Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon

Lẩu hải sản là một món ăn ngon, có vị ngọt đặc trưng của hải sản và xương ninh. Nhiều khi bạn không có thời gian hay không muốn ra ngoài hoặc là lo lắng về vấn đề vệ sinh thực phẩm thì có thể tham khảo cách nấu món lẩu hải sản dưới đây.

Điều khó nhất ở việc nấu món lẩu hải sản chính là việc gia giảm gia vị làm sao cho chuẩn. Món này thường được ăn nhiều vào những dịp cuối năm vì vị ngon và tính mát của nó. Nếu thường xuyên phải tụ tập bạn bè, hay đơn giản chỉ là cùng ngồi với những người thân trong gia đình, bạn có thể học cách nấu món lẩu hải sản để cùng lai rai với mọi người.

Cá làm sạch, lọc riêng xương và thịt ra. Thái mỏng thịt cá thành từng thớ, dài, mỏng, sau đó ướp với ớt, gừng cho ngấm. Phần đầu và đuôi của cá, các bạn cho vào chảo rán lên cho chín vàng

Các loại hải sản khác các bạn rửa sạch với nước là được.

Bước 2:

Bạn ninh xương ống để cho tiết ra nước ngọt. Sau đó bạn vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đã rán vào đun kĩ để làm nước lẩu. Gia giảm thêm một chút sa tế và phi cà chua đã dầm nát đổ vào lấy màu cho nước.

loading…

Bước 3:

Rửa sạch tôm, mực, cua, ghẹ, ngao, các loại rau, nấm, và rau thơm rồi để riêng từng loại ra đĩa. Vậy là đã xong, bạn có thể thưởng thức rồi!

Với món ăn này thì bạn sẽ cảm nhận được rõ nét vị chua chua cay cay thơm nồng của sa tế cùng vị ngọt của tôm, mực, ngao, cua… Thay vì phải ăn ở ngoài hàng, bạn có thể tự nấu lẩu hải sản để cả nhà ăn thật ngon miệng mà vẫn đảm bảo vệ sinh.

Bạn có thể dùng thêm các loại củ quả để cho vào nồi lẩu như cà rốt, khoai tây hoặc khoai môn tùy theo sở thích của từng gia đình. Đối với những loại củ quả này, chỉ nên cho vào nồi nước dùng hầm cùng với xương 15 phút trước khi nhấc nồi xuống.

Chúc các bạn thành công!

Meohay sưu tầm

Trả lời