Cách làm nước lẩu hải sản ngon không cần dùng xương

Cách làm nước lẩu hải sản ngon không cần dùng xương lợn

Lẩu hải sản là món rất được ưa chuộng trong những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh, tuy nhiên để chuẩn bị cho gia đình mình một nồi nước dùng ngon ngọt không ngán thì bạn cũng cần bí quyết riêng.

Nguyên liệu cho cách làm nước lẩu hải sản

+ Hành

+ Tỏi

+ Gừng

+ Cà chua

+ Đường

+ Bột ngọt

+ Ớt bột

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu và dập nát, băm nhỏ nguyên liệu
  • Bước 2: Cho dầu vào chảo phi thơm nguyên liệu lên sau cho bột ngọt, đường, cà chua vào dầm nhừ
  • Bước 3: Cho nguyên liệu vào nồi nước trắng sau đun sôi lên
  • Bước 4: Đổ ra nồi lẩu và bắt đầu thưởng thức.

Cách làm lẩu hải sản ngon ngọt ai cũng mê

Bước 1: Chuẩn bị đồ ăn lẩu: Tùy theo khẩu phần ăn mà bạn chọn cho gia đình bạn những đồ ăn phù hợp nhé, sau đây meohay.vn xin gợi ý các nguyên liệu sau:

  • Tôm rửa sạch cắt bớt râu
  • Mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn
  • Ghẹ rửa sạch
  • Ngao rửa thật sạch
  • Nấm đùi gà cắt miếng, nấm kim trâm rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa.
  • Rau muống, súp lơ, rau cải,….Một số loại rau gia đình bạn thích ăn nhặt rửa sạch bày ra đĩa
  • Cá trắm

Tôm rửa sạch, cắt râu, mực thái miếng, ngao và ghẹ rửa sạch cho ra đĩa

Cá trắm rửa sạch, lọc lấy thịt thái miếng vừa ăn.

Cá trắm lọc xương , cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Chuẩn bị nồi lẩu và cho nước kết hợp với nguyên liệu đã làm ở bước trên vào nồi và đặt lên bếp

Như vậy là xong phần nước lẩu rồi! Bước cuối cùng chỉ còn là bày biện trang trí các loại rau củ, tôm mực cá ra xung quanh nồi lẩu là đã có thể thưởng thức được rồi.

Bước 3: Thưởng thức

Vài lưu ý để nước lẩu hải sản luôn thơm ngon

  • Hãy chọn hải sản tươi và làm sạch bằng muối trước khi nấu để khử mùi tanh.
  • Một chiếc chảo chống dính cao cấp là “người bạn đồng hành” lý tưởng để bạn chế biến nên nhiều món ăn ngon, trong đó có việc nấu nước lẩu.

Chảo chống dính cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi món ngon (Ảnh minh họa)

  • Bên cạnh đó, nồi thủy tinh hay nồi chống dính cũng là lựa chọn an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Bạn nên ưu tiên chúng cho món này thay vì sử dụng các loại nồi nhôm chuyên dụng kém chất lượng và tiềm ẩn nhiều nguy hại.

Lẩu hải sản phải ăn nóng thì mới ngon. Vì thế, ngay sau khi hoàn thiện 2 bước đầu thì khâu thưởng thức phải được tiến hành ngay. Những miếng tôm, mực hay rau vừa chín với vị ngọt tự nhiên sẽ làm “tan chảy” mọi tâm hồn ăn uống.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Trả lời