Cách làm món salad trái cây dễ dàng với tô trộn inox

Salad trái cây là một món ăn vừa có hương vị tươi mới vừa tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, món ăn này vừa dễ chế biến vừa tốn ít thời gian. Để bữa tối vừa nhanh vừa đủ dinh dưỡng, mời bạn đọc cùng tham khảo cách làm món salad trái cây dễ dàng với tô trộn inox.

Bước chuẩn bị làm món salad trái cây với tô trộn inox

Làm salad trái cây với tô trộn inox
Làm salad trái cây với tô trộn inox

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad trái cây

Các thành phần nguyên liệu chính của món salad trái cây với tô trộn inox chủ yếu là trái cây và rau xanh. Để có đĩa salad trộn trái cây tươi ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Trái cây: táo, dưa hấu, xoài, lê, dưa chuột, kiwi, dâu tây,…
  • Rau xanh: xà lách xoăn hoặc xà lách tím.
  • Nước cốt chanh, muối tinh, mật ong, sữa đặc, sốt mayonnaise.

Bạn có thể thay đổi ngẫu nhiên các loại trái cây trong món ăn tùy theo khẩu vị. Hoặc đơn giản, tủ lạnh còn gì bạn có thể dùng đó để chế biến thành một tô trộn inox salad trái cây.

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm salad trái cây

Chiếc tô trộn inox giúp trộn salad dễ dàng hơn
Chiếc tô trộn inox giúp trộn salad dễ dàng hơn

Hướng dẫn cách làm món salad trái cây dễ dàng với tô trộn inox

Trái cây rửa sạch, ngâm muối tinh khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, gọt bỏ bỏ hạt và cắt thành các miếng nhỏ hình hạt lựu. Lưu ý: Trong quá trình cắt tránh để hoa quả bị nát, dập dẫn đến tình trạng salad trộn bị chảy nước. Trái cây khi đã cắt, bạn bỏ toàn bộ vào một tô trộn inox lớn.

Rau xà lách để nguyên lá to, rửa sạch và ngâm nước muối tinh cùng với trái cây. Sau đó, vớt ra để ráo nước trước khi chế biến.

Salad trộn trái cây sốt mayonnaise.
Salad trộn trái cây sốt mayonnaise.

Cách làm nước sốt trộn salad trái cây: sốt mayonnaise, sữa đặc, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh vào một tô inox trộn đều.

Đổ toàn bộ hỗn hợp nước sốt lên trên hoa quả đã cắt hạt lựu trong tô trộn inox. Sau đó, dùng thìa inox trộn đều. Cần chú ý nhẹ tay để hoa quả không bị nát, chảy nước.

Đặt tô salad hoa quả đã trộn vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi mang ra thưởng thức.

Địa chỉ mua tô inox chất lượng
Địa chỉ mua tô inox chất lượng

Bí quyết của món salad trái cây với tô trộn inox là phần sốt mayonnaise thơm ngon và béo ngậy. Và phần hoa quả, bạn nên trộn những loại hoa quả không dễ bị dập nát để salad hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang tìm mua những chiếc tô inox chất lượng để trộn salad hãy tìm đến xuongsanxuatinox.com để được tư vấn nhé!

Trả lời