Máy lọc nước được các gia đình Việt mua rất nhiều là vì sao?

Các vấn đề về ô nhiễm môi trường vẫn đang là sự quan tâm của rất nhiều người, nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới vì nó làm ảnh hưởng xấu, tiêu cực tới cuộc sống của chúng ta, nhất là ô nhiễm nguồn nước. Vậy nên hiện nay trên thị trường ra mắt rất nhiều mẫu máy lọc nước nhằm tăng chất lượng nước, chất lượng cuộc sống với mức giá phù hợp.

Máy lọc nước là gì?máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị áp dụng các công nghệ lọc hiện đại giúp loại bỏ các hóa chất, kim loại, vi khuẩn, vi trùng cùng các tạp chất gây ô nhiễm nhằm mang lại nguồn nước sạch, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Nước lọc là gì?

Nước lọc là nước đã qua xử lý (lọc bỏ các tạp chất hoặc vi khuẩn từ nước ngọt) dùng để uống hoặc sử dụng cho các mục đích khác như sinh hoạt, sản xuất…. Nước lọc được tạo ra có thể bằng các phương pháp truyền thống như chưng, cất hoặc lọc thủ công (dùng lưới, bông, than, cát,… để loại bỏ các tạp chất hoặc cặn bã) và cũng có thể được tạo ra bằng phương pháp công nghiệp thông qua hoạt động của các nhà máy lọc nước, khi đó nguồn nước sẽ được xử lý bằng các công nghệ hóa chất, vật lý, vi sinh vật… tạo ra sản phẩm chất lượng cao đủ để có thể tiêu thụ hoặc sử dụng và ít có nguy cơ gây tổn hại lâu dài hoặc ngay lập tức.

Trong hầu hết các nước phát triển, nước lọc được cung cấp cho thương mại, hộ gia đình để sinh hoạt, tiêu dùng và trong công nghiệp. Nước lọc được coi là có chất lượng, tiêu chuẩn cao hơn cả là nước dùng để uống hoặc các sản phẩm nước uống đóng chai hay nước uống tinh khiết (thường dùng để uống hoặc tiêu thụ trong khi chế biến thực phẩm…) hoặc một dạng nước lọc được sử dụng rộng rãi là nước máy.

Công dụng của máy lọc nướccông dụng máy lọc nước

Loại bỏ chất bẩn có hại

Với tác dụng của máy lọc nước hiện đại, các lõi lọc giúp loại bỏ những chất độc hại như chì, asen, cacbon, clo… có trong nước ô nhiễm, trả lại nguồn nước với hương vị thuần khiết đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.

An toàn cho trẻ nhỏ và người già

Máy lọc nước được bọc kín với lớp vỏ inox, không gây cháy nổ, rò rỉ điện, an toàn với trẻ nhỏ. Đồng thời, công nghệ màng lọc tiên tiến cùng lõi lọc chức năng bổ sung khoáng, vi chất có lợi sẽ đem lại nguồn nước tốt cho đề kháng sức khỏe của trẻ nhỏ, người già, người bệnh.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng máy lọc nước, bạn sẽ không cần phải mất thời gian, chi phí nhiên liệu cho việc đun sôi nước; chi phí chi trả cho nước khoáng đóng chai mỗi ngày. Quan trọng hơn, bạn có thể chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, tiết kiệm cả chi phí y tế.

Bảo vệ môi trường

Giúp môi trường xung quanh trở nên trong lành hơn, tránh tình trạng ô nhiễm từ rác thải nhựa khó phân hủy

Cấu tạo của máy lọc nướccấu tạo máy lọc nước

Lõi lọc số 1, 2, 3 lọc sạch bùn đất, kim loại nặng, gỉ sét… hấp thụ clo, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… có trong nước.

Lõi lọc số 4 với màng lọc R.O Filmtec sản xuất từ Mỹ có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí, ion kim loại nặng, vi khuẩn làm cho nước hoàn toàn tinh khiết.

Lõi lọc số 5 ứng dụng công nghệ kháng khuẩn hiện đại Nano Silver giúp loại bỏ tới 99.9 % vi khuẩn có hại.

Lõi lọc số 6, 7 giúp cân bằng độ PH, trung hoà axit dư thừa trong nước.

Lõi lọc số 8 làm từ chất liệu đá thiên nhiên Maifan bổ sung cho nước các khoáng chất thiết yếu.

Lõi lọc số 9 ORP giúp bổ sung các dưỡng chất ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư.

Một bình chứa nước với dung tích khoảng 10 lít dùng để chứa nước lọc từ màn RO.

Nguyên lý hoạt động, cách thức vận hành của máy lọc nước

Nước nguồn được cung cấp vào máy qua bộ khóa chia nước sẽ đi qua cột lọc số 1 lõi lọc này được cấu tạo từ sợi thô PP có kích thước khe hở 5 Micro, có công dụng ngăn chặn chất bẩn, bùn đất rỉ sét, chỉ cho những tạp nhất có kích thước < 5Micro đi qua, còn các chất bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn bị giữ lại

Sau đó nước sẽ được hút từ cột lọc số 1 sang Cột lọc số 2. Trong cột lọc số 2 có chứa than hoạt tính dạng hạt có chức năng hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất độc hại và chứa thành phần Cation khử độ cứng của nước bảo vệ màng R.O mang lại nguồn nước trong lành và có vị ngọt tự nhiên.

Tiếp theo nước sẽ được hút sang Cột lọc số 3 được cấu tạo là Sợi PP có khe hở 1 micron, có chức năng loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các tạp chất thô, kim loại nặng… có kích thước > 1 micron

Nước được lọc qua cột lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc RO được sản xuất tại Mỹ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ(0.0001 Micron) có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, kim lại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước. Tại đây nước được tách thành 2 phần là nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO còn lại sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Do đó, nó được coi là thành phần quan trọng nhất của cả hệ thống. Cuối cùng nước sẽ được dẫn tới lõi loc Cacbon CL_T33.  Trong lõi lọc này chứa thành phần Cacbon có tác dụng diệt khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước tinh khiết hơn.

Máy lọc nước có những công nghệ lọc nước nào?

Công nghệ lọc nước RO  may lọc nước RO

Máy lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) là một thiết bị máy lọc sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, các loại thuốc trừ sâu… các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Đồng thời, thì máy lọc nước này còn giúp cơ thể bổ sung các loại khoáng chất có lợi, và giúp bạn có một nguồn nước sạch và an toàn.

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sẽ sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét, ngoài việc lọc các chất rắn, các ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, và mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Công nghệ lọc nước UFmáy lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF (Ultra Filtration) còn được gọi là một màng siêu lọc. Công nghệ này sẽ lọc nước bằng màng lọc với các khe lọc có kích thước từ 0.1 – 0.5 micromet, để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn, các loại virus, và vi khuẩn ra khỏi nguồn nước, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Công nghệ lọc nước Nanomáy lọc nước nano

 

Công nghệ lọc nước Nano sẽ gồm màng có khe lọc mang kích thước cực nhỏ từ 0.01 đến 0.1 micromet để loại bỏ sạch các tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, và vi rút. Đồng thời sẽ giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước, và vô cùng có lợi cho cơ thể.

Kết Luận

Từ bài viết này chúng ta có thể thấy được lợi ích, công dụng của máy lọc nước và nó rất đáng mua, là một thiết bị không thể không có trong mỗi gia đình Việt thời nay. Nó là khoản đầu tư chỉ có lãi không bao giờ lỗ.