Tại sao khi đi ngủ phải đi tất chân?

Ngoài mục đích giữ ấm cho đôi chân và tạo cảm giác êm ái lúc đi giày thì mang tất chân khi đi ngủ có thể giúp bạn cải thiện thể chất và tinh thần.

 

Dễ ngủ hơn: Đi tất sẽ giúp giữ ấm chân của bạn. Đôi chân được giữ ấm cũng là lúc bạn có thể ngủ ngon giấc và thức dậy sảng khoái vào ngày hôm sau.

Phòng tránh bệnh Raynaud (rối loạn vận mạch ở tay, chân): Bệnh Raynaud xảy ra do máu không thể lưu thông bình thường khi bạn căng thẳng, điều đó khiến bàn tay và bàn chân trở nên lạnh hơn. Triệu chứng này có thể gây ra tê liệt cơ thể hoặc đau đột ngột, chuột rút, thậm chí dẫn đến lở loét và hoại tử mô. Vì thế, mang tất khi đi ngủ giúp điều tiết nhiệt độ cơ thể, giảm cảm giác tê ở bàn chân, giữ ấm và làm giảm cơ hội tấn công của bệnh Raynaud.

Cải thiện sức khỏe: Mang tất khi ngủ làm giảm nhiệt độ cơ thể và giúp máu lưu thông tốt hơn, do đó bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Từ đó bạn sẽ thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng suốt ngày dài.

Giảm nóng trong người: Mang tất vào ban đêm có thể giúp ngăn ngừa các “cơn bốc hỏa”, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh, vì nhiệt độ cơ thể được hạ thấp do tuần hoàn được cải thiện.

Giảm bớt tình trạng khô chân: Nếu bạn bị khô chân hoặc nứt gót chân, đi tất để giữ ẩm bàn chân kết hợp thoa dầu dưỡng thể hoặc kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng rất tốt. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này trên tay của mình.

Trả lời