Cách khắc phục màn hình máy tính bị ố vàng

Máy tính bị màu ố vàng khi sử dụng sẽ gây ra nhức mắt rất khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu mà màn hình máy tính bị ố vàng? Hãy cùng meohay.vn đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân màn hình máy tính bị ố vàng

Lỗi màn hình laptop bị ám vàng khiến cho màn hình chuyển từ tông màu sáng trắng bình thường sang tông màu vàng tối. Mặc dù người dùng vẫn có thể quan sát được nội dung trên màn hình, nhưng màu sắc không còn chuẩn xác, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Nguyên nhân màn hình máy tính bị ố vàng khá đa dạng, trong đó có một số nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như:

 • Do máy tính Windows 10 đang bật chế độ Night Shift khiến màn hình tự động chuyển sang tone màu vàng giúp bảo vệ mắt người dùng không bị tổn hại bởi ánh sáng xanh phát ra từ màn hình.
 • Màn hình laptop bị ố vàng do dây cáp màn hình đã bị cũ, lỗi hoặc bị đứt cáp ảnh hưởng đến chất lượng kết nối và đường truyền tín hiệu từ máy tính đến màn hình.
 • Do card đồ họa trên laptop đang dùng driver cũ hoặc phiên bản driver không tương thích dẫn đến tín hiệu hình ảnh được xuất lên màn hình không còn chuẩn xác và gây lỗi màn hình bị ố vàng.
 • Màn hình Dell bị ám vàng do điều chỉnh sai màu.
 • Đôi khi lỗi máy tính bị ám vàng từ khi xuất xưởng, tuy nhiên tỉ lệ gặp lỗi này rất ít.
 • Do các linh kiện bên trong màn hình máy tính bị hỏng, bị chập mạch.

Tùy từng nguyên nhân kể trên, người dùng có thể áp dụng cách thức khắc phục lỗi màn hình máy tính bị ám vàng phù hợp dưới đây.

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị ố vàng

 • Trường hợp lỗi màn hình máy tính ố vàng do người dùng đang bật chế độ Night Shift trên máy Windows 10 thì chỉ cần tắt chế độ này là khắc phục được tình trạng nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào thanh Control Center dưới cùng bên phải màn hình rồi chọn vào ô Night Shift để tắt chế độ này đi là được.
 • Nếu lỗi màn hình do hỏng dây cáp thì người dùng buộc phải thay thế cáp mới. Lưu ts, bạn cần chọn mua dây cáp đúng với loại cổng kết nối của màn hình máy tính đang dùng nhé. Trường hợp cổng kết nối của màn hình với máy tính khác nhau thì người dùng có thể trang bị thêm đầu chuyển đổi thích hợp.
 • Tiến hành cập nhật phiên bản driver card màn hình mới và nên thực hiện thường xuyên để tránh tình trạng lỗi lặp lại.
 • Nếu màn hình máy tính bị chỉnh sai màu thì bạn có thể sử dụng tính năng Display Color Calibration trên máy tính để hiệu chỉnh lại màu sắc chính xác hơn. Bạn chỉ cần nhập từ khóa “color calibration” vào thanh tìm kiếm trên Start Menu rồi làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hiệu chỉnh lại màu sắc chính xác hơn.
 • Với trường hợp lỗi màn hình từ khi xuất xưởng hoặc do linh kiện phần cứng gặp vấn đề thì tốt nhất bạn nên mang thiết bị đến cơ sở bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng, sửa chữa triệt để lỗi màn hình laptop bị vàng.

Nhìn chung lỗi màn hình máy tính bị ố vàng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sử dụng thiết bị. Do vậy, người dùng nếu không may gặp phải trình trạng này thì hãy tham khảo các giải pháp trên để khắc phục lỗi nhanh chóng nhất có thể nhé!

Trả lời