Phần mềm Nén Ảnh, Giảm dung lượng hình ảnh Miễn phí SEOER hay dùng

Phần mềm nén ảnh nào để nén ảnh hàng loạt tốt nhất hiện nay?

Trong bài viết này meohay.vn xin giới thiệu đến độc giả những phần mềm nén ảnh phổ biến nhất mà seoer hay dùng để tối ưu hình ảnh giúp tiết kiệm dung lượng và tăng tốc website được nhanh hơn.

Vì sao cần tối ưu hình ảnh khi up lên website?

Hình ảnh là yếu tố hấp dẫn thị giác, nó vượt qua rào cản về ngôn ngữ để mang lại cho con người nhiều cảm xúc.

Hình ảnh tạo nên điểm nhấn trên website và gây được sự chú ý đối với người đọc, làm cho tầm nhìn của họ với website trở nên thu hút hơn, đem đến cảm giác thoải mái và thư giãn.

Nó cũng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc nắm bắt và ghi nhớ thông tin. Do vậy, thay vì tạo nhiều văn bản, bạn có thể cung cấp cho người dùng một hình ảnh, gif, video hoặc đồ thị.

90% thông tin đến não là từ hình ảnh (nguồn Internet)
90% thông tin đến não là từ hình ảnh (nguồn Internet)

Việc tối ưu hóa hình ảnh trước khi sử dụng để up lên website mang lại rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

 • Tăng tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp cho trang web, nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang và thu hút khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn. Từ đó giúp tạo cơ hội mua hàng nhiều hơn.
 • Tăng tốc độ tải trang cho website
 • Cải thiện chỉ số SEO tổng thể: Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn được đánh giá điểm SEO tốt hơn, cải thiện thứ hạng trang web hiệu quả để vượt qua đối thủ cạnh tranh.
 • Khách hàng dễ dàng tiếp cận với thương hiệu/ sản phẩm của bạn hơn thông qua hành vi tìm kiếm hình ảnh trên Google

Top phần mềm nén ảnh tối ưu nhất hiện nay

Đã có hàng ngàn người áp dụng thành công những kinh nghiệm tối ưu hình ảnh dưới đây để khai thác hiệu quả hình ảnh trên website.

1. Website Nén ảnh trực tuyến top 1 hiện nay TinyPNG

Đây là website giúp bạn nén ảnh hàng loạt được rất nhiều người ưa thích và sử dụng nhiều. Ưu điểm của phần mềm là nó có giao diện dễ nhìn, sử dụng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

TinyPNG – Website Nén ảnh trực tuyến #1 hiện nay
TinyPNG – Website Nén ảnh trực tuyến #1 hiện nay

Bạn có thể truy cập ngay để trải nghiệm tính năng trên website nhé: https://tinypng.com

Nếu bạn muốn nén hàng loạt ảnh trong thư mục, bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm dưới đây rất chuyên nghiệp và giúp nén ảnh nhanh chóng.

2. Caesium – Phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng ảnh hàng loạt #1

Số đông hiện nay người dùng hay sử dụng phần mềm nén ảnh Caesium để nén ảnh bởi phần mềm này đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người sử dụng như:

 • Hỗ trợ làm giảm dung lượng hình ảnh nhanh chóng.
 • Giúp thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt.
 • Phần mềm hoạt động nhanh, không bị lag, giật.
 • Giao diện công cụ nén ảnh này đơn giản và dễ sử dụng.

Theo như những người đã tải và sử dụng phần mềm này cho đánh giá về ứng dụng rất tích cực. Người dùng chỉ với một vài những thao tác rất đơn giản là đã có thể dễ dàng nén ảnh giúp giải phóng dung lượng đáng kể.

Caesium – Phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng ảnh hàng loạt #1
Caesium – Phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng ảnh hàng loạt #1

Lưu ý: Phần mềm này thường chỉ hỗ trợ hoạt động tốt với hình ảnh có dạng .jpg, còn ở định dạng .png thì nó sẽ hoạt động hơi kém.

TẢI PHẦN MỀM

3. Phần mềm nén ảnh miễn phí Radical Image Optimize Tool

RIOT (Radical Image Optimization Tool) là phần mềm nén ảnh chuyên nghiệp đang có số lượng người dùng đông.

Công dụng chính của ứng dụng đó chính là giúp bạn xử lý, tối ưu hóa làm giảm dung lượng hình ảnh nhanh chóng. Bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ giúp thay đổi kích thước hình ảnh tối ưu gần tương đương như file ban đầu. Để sử dụng phần mềm nén ảnh này thì bạn cũng có thể tải hoàn toàn miễn phí ở trên mạng. Về cách sử dụng thì nó cũng tương tự như phần mềm nén ảnh Caesium.

Radical Image Optimize Tool – Phần mềm Giảm dung lượng ảnh miễn phí
Radical Image Optimize Tool – Phần mềm Giảm dung lượng ảnh miễn phí

Hiện nay, công cụ nén ảnh RIOT được đánh giá là công cụ hữu hiệu và không thể thiếu. Hầu như tất cả những người đã và đang sử dụng công cụ làm giảm dung lượng hình ảnh này đều cảm thấy vô cùng hài lòng và cho đánh giá rất cao.

TẢI PHẦN MỀM

4. Phần mềm thay đổi kích thước ảnh để giảm dung lượng Light Image Resizer

Light Image Resizer – Phần mềm thay đổi kích thước ảnh để giảm dung lượng
Light Image Resizer – Phần mềm thay đổi kích thước ảnh để giảm dung lượng

Nằm trong top 3 phần mềm nén ảnh đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là phần mềm Light Image Resizer.

Phần mềm này được đánh giá là công cụ xử lý hình ảnh đa chức năng. Nó không chỉ giúp bạn thay đổi, chỉnh sửa hình ảnh giúp bạn có được cho mình những hình ảnh tuyệt vời mà còn giúp làm giảm dung lượng, hỗ trợ tối đa cho việc lưu trữ, upload, chia sẻ đến các thiết bị khác hay các blog, mạng xã hội khác.

Để sử dụng phần mềm nén ảnh Light Image Resizer thì bạn cũng không cần phải chi trả phí, bởi phần mềm cho phép chỉnh sửa anh hoàn toàn miễn phí. Quá trình sử dụng phần mềm này bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng hình ảnh khác nhau.

Nhìn chung, công cụ xử lý hình ảnh này có nhiều tình năng chất lượng hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Sử dụng phần mềm chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

TẢI PHẦN MỀM

5. Phần mềm nén ảnh IrfanView

Phần mềm nén ảnh IrfanView 
Phần mềm nén ảnh IrfanView

Phần mềm nén ảnh IrfanView là công cụ giảm dung lượng ảnh tối ưu cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Đối với phần mềm này thì ngoài việc đáp ứng những nhu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản thì nó còn hỗ trợ giúp bạn xem trực tiếp ảnh trên máu tính. Các tính năng chính của phần mềm nén ảnh này đó là:

 • Hỗ trợ thay đổi đa dạng các định dạng hình ảnh.
 • Giúp chỉnh sửa, chèn văn ảnh, thay đổi kích cỡ hình ảnh.
 • Hỗ trợ trình chiếu slideshow.
 • Tương thích với hầu hết các định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay.

TẢI PHẦN MỀM

Sử dụng định dạng ảnh nào tốt nhất cho trang web: PNG, JPG, SVG…?

Sử dụng định dạng ảnh hợp lý sẽ giúp website của bạn tối ưu được khá nhiều tài nguyên, giảm dung lượng ảnh và tăng tốc độ tải trang.

Lựa chọn và sử dụng định dạng file ảnh phù hợp
Lựa chọn và sử dụng định dạng file ảnh phù hợp

Thông thường hiện nay, đối với hình ảnh cho bài viết blog mô tả tin tức, bạn nên dùng ảnh với định dạng đuôi JPG để tối ưu về dung lượng ảnh.

Đối với các trang sản phẩm bán hàng, hình ảnh cần chất lượng và rõ nét hơn để khách hàng tham khảo, lúc này bạn nên dùng định dạng PNG.

Ngoài JPG và PNG là hai định dạng ảnh phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể sử dụng thêm định dạng SVG cho các icon, logo hoặc dùng định dạng WebP để tối ưu tốt nhất về dung lượng và chất lượng hình ảnh.

Trên đây là những phần mềm nén ảnh giúp bạn giảm dung lượng hình ảnh hàng loạt nhanh chóng tốt nhất hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu nén ảnh thì hãy tham khảo những phần mềm trên để có những  trải nghiệm tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời