Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ kéo dài 7 ngày

Lịch nghỉ Tết dương 2021

Lịch nghỉ Tết dương lịch 2021 chính thức là vào ngày thứ 6 ngày 1/1/2021. Tết dương là dịp lễ trên toàn thế giới. Vì thế mà không chỉ Việt Nam mà ngay cả những quốc gia khác trên thế giới cũng nghỉ và tổ chức những hoạt động để đón chào năm mới, tạm biệt năm cũ.

Thời gian nghỉ Tết dương 2021 ở từng nước có thể khác nhau. Nhưng hầu như mỗi nước chỉ dành 1 ngày để nghỉ trong dịp lễ này. Chẳng hạn, Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc,… chỉ nghỉ Tết dương duy nhất 1 ngày 1/1. Một số quốc gia khác có thể kéo dài dịp lễ này, kết hợp với kỳ nghỉ đông.

Chính thức:  Lịch nghỉ Tết âm Tân Sửu 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản đồng ý phương án nghỉ tết do Bộ LĐ-TB&XH đề xuất.

Theo đó, dịp tết Âm lịch Tân Sửu 2021, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết 7 ngày. Thời gian, từ ngày 10-2-2021 đến ngày 16/2/2021 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Thủ tướng cũng đồng ý phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021 là bốn ngày. Từ ngày Thứ Năm 2/9 đến ngày Chủ Nhật 5/9.

Lịch nghỉ tết Âm lịch chính thức năm 2021.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên được Thủ tướng giao nhiệm vụ bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Những hoạt động gợi ý trong thời gian nghỉ Tết 2021

Nhìn chung, Tết nguyên đán năm nay sẽ rơi vào giữa tháng 2. Tuỳ theo tình hình cũng như đặc thù sản xuất, kinh doanh mà mỗi đơn vị có quy định khác nhau về thời điểm, thời gian nghỉ Tết. Vậy những hoạt động nào không thể bỏ qua trong dịp Tết 2021?

Chúc Tết gia đình và mọi người

Cũng như mọi năm, phong tục chúc Tết người thân gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… là quan trọng hơn cả. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau cầu chúc những điều may mắn trong năm mới. Xua đuổi những điều xui rủi.

Ngoài ra, trong năm mới, trẻ em còn được nhận những bao lì xì may mắn

Đi chùa cầu an

Năm mới cũng là dịp để gia đình đi chùa, cầu an.

Vào ngày đầu tiên của năm, nhà nhà thường có truyền thống lên chùa hái lộc, xin xăm. Bạn có thể cùng gia đình của mình đi chùa để tâm hồn thanh tịnh. Đồng thời cầu mong sức khoẻ, bình an trong năm Tân Sửu.

Du xuân cùng gia đình, bạn bè

Tết đến xuân về là dịp để gia đình quây quần, bạn bè sum họp. Thay vì dành nhiều thời gian cho mạng xã hội, điện thoại, máy tính. Hãy cùng nhau chia sẻ những câu chuyện hay, lời chúc ý nghĩa.

Bạn có thể cùng những người mà mình yêu thương du xuân ở công viên, uống cà phê trò chuyện,…

Du lịch vào dịp Tết Nguyên đán

Du lịch cũng là ý tưởng hay nếu như bạn có thời gian và kinh phí.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp như hiện nay, hãy cẩn thận. Cân nhắc để bảo vệ sức khoẻ của mình và những người xung quanh.