Mẹo hay bảo quản hoa giấy handmade bền đẹp theo thời gian

Những bông hoa giấy handmade nhỏ xinh nếu không biết cách bảo quản thì dần dần cũng bị hư theo thời gian, làm thế nào để bảo quản những bông hoa giấy để dùng được lâu và luôn tươi mới mời bạn tham khảo mẹo hay sau nhé

Tránh nước

Khác với hoa tươi, hoa giấy cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh độ ẩm lớn

Tránh bụi

Bụi sẽ làm hoa giấy mất đi vẻ đẹp vốn có lúc ban đầu của nó. Nếu như ngôi nhà của bạn nằm gần mặt đường, hay bụi là điều không thể tránh, thì việc trưng bày hoa trong tủ kính sẽ là điều kiện lý tưởng hơn cả ạ.

Tránh ánh sáng trực tiếp

Ánh sáng trực tiếp sẽ làm có chứa những tia bức xạ sẽ làm hoa nhạt màu dần đi, kém sắc hơn thời điểm bạn mới mua về.

Vệ sinh hoa giấy bằng cách sử dụng chổi cọ

Bạn có thể mua một chiếc chổi, cọ mềm để vệ sinh. Bạn hãy cầm ngược để bông hoa chúc đầu xuống, tay còn lại cầm chổi, phủi nhẹ để bụi rơi ra ngoài xuống đất. Lưu ý điều này để tránh khi phủi, bụi sẽ rơi vào sâu hơn trong các kẽ hoa. Đầu chổi, bạn lách thật khẽ trong từng góc cánh hoa, tỉ mỉ một chút là hoa lại đẹp và “tươi” như mới tưới vậy. Có như thế thì sẽ không bị ảnh hưởng đến màu và dáng hoa.

Sử dụng bình xịt để làm sạch hoa giấy

Với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn cũng phải dùng biện pháp mạnh mới trị được chúng. Và bình xịt khí- có thể tìm mua ở các tiệm đồ dùng văn phòng, dùng làm sạch bàn phím- có thể giải quyết vấn đề này chỉ trong một nốt nhạcĐây là những cách mà mình áp dụng, còn bạn thì sao ạ, nếu có cách nào hay, mình chia sẻ cùng nhau nhé!Ngày an lành!

#meohay st

Trả lời