Sử dụng máy rửa bát giúp tiết kiệm nước hơn rất nhiều hơn so với việc rửa thủ công bằng tay. Ví dụ như máy rửa bát Panasonic, mỗi lần rửa chỉ tốn khoảng 6 -11 lít nước. Với loại máy rửa bát này, bát được rửa sạch bong nhờ thiết kế thông minh, với các đầu phun nước kích thước nhỏ, đảm bảo bề mặt chén đĩa được rửa sạch.

Số đơn vị độ ồn 

Một không gian yên tĩnh và đầy thoải mái tại nơi ở sau một ngày làm việc căng thẳng là điều mà bất kỳ ai cũng đều mong muốn. Vì vậy, các bà nội trợ cần đặc biệt chú ý đến độ ồn khi sắm máy rửa bát cho gia đình. Máy rửa bát lý tưởng là thiết bị hoạt động êm ái với độ ồn nhỏ, dù ngồi ở ngay cạnh bạn vẫn không có cảm giác khó chịu.

Công nghệ cấp nước

Công nghệ cấp nước và hệ thống phun đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả tẩy rửa cũng như hiệu quả tiết kiệm.  Công nghệ cấp nước hiện đại sẽ giúp máy rửa bát cũng giúp loại bỏ thực phẩm bám trên bát đĩa nhanh và sạch hơn. Máy rửa bát của Nhật sử dụng công nghệ phun nước tạo dòng xoáy áp lực lớn rửa sạch hoàn toàn vết bẩn kèm theo việc sử dụng nước nóng để khử sạch khuẩn trên bát đĩa.

Tính năng

  • Nhiệt độ nước: sử dụng nước nóng sẽ đem lại hiệu quả rửa sạch hơn dù sẽ phát sinh thêm chi phí điện, ga. Quý khách nên chọn một máy rửa bát mà nhiệt độ nước nóng có thể đạt tối thiểu là 140 độ C.
  • Tiết kiệm điện: Máy rửa bát Nhật nổi tiếng với ưu điểm là tiết kiệm điện, đây cũng là điều được người tiêu dùng chú ý nhiều khi lựa chọn máy rửa bát. Bạn hãy chọn những sản phẩm đã được chứng nhận và đánh giá tốt về khả năng tiết kiệm năng lượng, sẽ giúp hạn chế hóa đơn điện cho gia đình. Đơn cử như Panasonic NP-TY8 cho phép tiết kiệm 60-80% điện năng.
  • Chức năng không cần xả sơ: Phần lớn các máy rửa bát đều phải xả sơ qua các thức ăn còn sót trên bề mặt chén bát trước khi cho vào máy. Tuy nhiên, một số máy hiện đại có thể bỏ qua giai đoạn thủ công này giúp tiết kiệm được thời gian, nước cũng như điện năng sử dụng.
  • Các chế độ làm việc: Máy rửa bát có nhiều chế độ làm việc sẽ phù hợp hơn với nhiều loại bát đĩa, thời gian rửa bát hay tính chất loại bát đĩa… Máy rửa bát Nhật có các chế độ rửa như rửa thông thường, rửa nhanh, rửa đồ cực bẩn…
  • Tính năng hẹn giờ: cho phép hẹn giờ sẽ khiến việc rửa bát của bạn trở nên dễ dàng hơn, để không bị ảnh hưởng tới giờ giấc sinh hoạt khác của bạn.

Chính sách bảo hành

Sau khi chọn được chiếc máy rửa chén phù hợp bạn nên chú ý đến chính sách bảo hành của thiết bị để có thể nhận được những hỗ trợ tốt nhất từ phía người bán.