Máy rửa bát công nghiệp dành cho nhà hàng, khách sạn

Ngoài những dòng sản phẩm dành cho hộ gia đình, hiện nay còn có những loại máy rửa bát công nghiệp dành riêng cho nhà hàng, khách sạn – nơi có lượng người dùng lớn, số lượng bát, đĩa… cần rửa nhiều hơn so với gia đình.máy rửa bát công nghiệp

Với thiết kế thông minh hiện đại, máy rửa bát sử dụng những tay rửa với những tia nước áp lực mạnh, cộng với hoá chất và nước nóng lên đến 85 độ C giúp cho bát đũa sạch hoàn toàn & tiệt trùng sau khi rửa.

Lợi ích khi dùng máy rửa bát công nghiệplợi ích máy rửa bát công nghiệp

Giúp tiết kiệm không gian và thời gian

Tốc độ của máy rửa bát dòng hood type là 60 rổ/giờ, tức là chỉ 1 phút một rổ, và một rổ có thể sắp được khoảng 30 bát/đĩa. Như vậy một giờ trung bình có thể rửa được 1800 bát/đĩa, nếu trừ đi thời gian sắp vào rổ và các khâu khác thì trung bình 1 giờ máy có thể rửa khoảng 1000 – 1200 bát/đĩa. Như vậy bạn có thể tính được số thời gian bạn cần rửa bát dựa trên số khách và số vật rửa.

Tiết kiệm nhân công và hoá chất

Nếu rửa bằng tay sẽ tốn rất nhiều nhân công, chưa kể tỉ lệ gây vỡ bát đĩa rất nhiều. Một ưu điểm nữa của máy rửa bát là tiết kiệm nước, hoá chất rất nhiều so với rửa bằng tay. Dòng máy rửa bát tốt chỉ tiêu tốn khoảng 2 lít nước/rổ bát đĩa, vô cùng tiết kiệm nếu sử dụng thời gian lâu dài.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc rửa bát bằng tay rất dễ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm nếu rửa với số lượng lớn và người rửa không kỹ càng. Các hoá chất tẩy rửa độc hại vẫn còn bám trên bát đĩa sau khi rửa. Các bát đĩa không được sấy khô kịp thời rất dễ sản sinh các vi khuẩn bám vào bát đĩa, nếu lau bằng khăn thì nguy cơ mất an toàn sẽ cao hơn. Vì vậy rửa bằng máy rửa bát là phương pháp hiện đại, khoa học và tiện lợi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm & tiệt trùng bát đĩa lên tới 85 độ C, giúp bát đũa khô ngay sau khi rửa và có thể tiếp tục sử dụng được ngay.

Máy rửa bát công nghiệp thích hợp cho mọi loại hình nhà hàng, khách sạn: nhà hàng, khách sạn càng lớn thì càng nên mua và chọn loại phù hợp với quy mô số lượng khách phục vụ.

Cách thức hoạt động máy rửa bát công nghiệpcách hoạt động máy rửa bát công nghiệp

Sau khi khởi động, máy tự xả nước vào trên các bát đĩa để làm sạch sơ bộ. Sau đó làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp. Vào thời điểm thích hợp, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa.

Máy phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa. Sau đó xả nước bẩn lần 1

Máy phun thêm nước nóng với áp lực cao để tráng sạch bát đĩa trong quá trình rửa chính rồi xả nước bẩn lần 2

Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa là chu trình cuối cùng, giúp bát đĩa sạch và khô, diệt khuẩn.

Ngoài ra để máy rửa bát công nghiệp hoạt động hiệu quả và bền lâu chúng ta nên sử dụng đúng các loại hóa chất chuyên dụng cho máy.

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát công nghiệplưu ý khi dùng máy rửa bát công nghiệp

Trước khi rửa bát

Loại bỏ toàn bộ đồ ăn thừa dính trên bát đĩa trước khi xếp vào máy bởi đồ ăn thừa có thể gây ra tắc nghẽn đường dẫn nước, làm ảnh hưởng quá trình rửa bát và làm bẩn thiết bị.

Sắp xếp bát đĩa đúng vị trí để đảm bảo chúng không bị xáo trộn trong quá trình rửa, tránh tình trạng làm tắc vòng xoay của nhánh nước khiến bát đĩa không được làm sạch hoàn toàn

Lựa chọn chế độ rửa phù hợp với các loại bát đĩa và lượng bát đĩa cần rửa.

Không xếp bát đĩa hay các dụng cụ cần rửa bằng nhựa xuống ngăn dưới bởi nhiệt độ cao ở ngăn dưới dễ làm nóng chảy đồ vật trong quá trình sấy bát

Trong quá trình rửa bát

Sử dụng nước rửa bát và phụ gia chuyên dụng để đảm bảo bát đĩa được rửa sạch đồng thời giúp chống các bộ phận bên trong máy bị oxi hoá, làm giảm độ bền của thiết bị và làm ảnh hưởng chất lượng cũng như hiệu quả của máy.

Trong quá trình máy đang hoạt động, đặc biệt với các máy có chức năng sấy bát đĩa, người sử dụng không nên mở cửa máy rửa bát bởi khi mở cửa, hệ thống máy sẽ tự động ngắt mọi chế độ hoạt động.

Sau khi kết thúc quy trình rửa của máy

Ngắt nguồn điện kết nối với máy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và khoá van cấp nước để tiết kiệm cũng như tránh rò rỉ nước khiến máy bị ướt và dễ bị ăn mòn.

Khi máy kết thúc quy trình rửa bát, nên tắt máy và đợi khoảng 10 phút để nhiệt độ trong máy giảm và bát đĩa được khô hắn trước khi lấy bát đĩa ra ngoài.

Nếu bạn muốn giữ nguyên bát đĩa trong máy thì nên mở hé cửa máy khoảng 20 phút để hơi nước còn lại trong máy có thể bay đi, tránh tình trạng đọng hơi nước trên bát đĩa.