Mẹo đăng nhập Zalo trên máy tính nhanh chóng đơn giản nhất

Zalo là một trong những ứng dụng chat, gọi điện miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Zalo hỗ trợ cả nền tảng web, di động lẫn máy tính, giúp người dùng kết nối với bạn bè của mình mọi lúc mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị nào.

Tất cả tin nhắn, danh bạ được đồng bộ giữa máy tính và điện thoại, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Tuy nhiên, nhiều người lại quen sử dụng Zalo trên điện thoại, khi chuyển sang máy tính hơi bỡ ngỡ.

Trước khi meohay.vn hướng dẫn bạn cách đăng nhập Zalo trên máy tính, chúng ta cùng tìm hiểu Zalo là gì và Zalo do nước nào phát triển nhé vì câu hỏi này mình cũng nghe nhiều người nói nên hôm nay mình chia sẻ luôn trong bài viết này nha.

1. Zalo là gì? Zalo do nước nào phát triển

Zalo là một dịch vụ OTT (viết tắt của over the top – là thuật ngữ chỉ những dữ liệu được cung cấp trên nền tảng Internet nhưng không một nhà cung cấp mạng hay bất kỳ tổ chức nào có thể can thiệp tới). Zalo từng lọt top ứng dụng được nhiều người tải về nhất. Cũng như Facebook, Zalo cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi điện trò chuyện cùng bạn bè một cách miễn phí ở bất cứ đâu. Đặc biệt ứng dụng này do người Việt tạo ra và được phát triển bởi Vinagame.

Zalo là từ kết hợp của Zing và Alo (câu thường được nói khi nghe máy ở Việt Nam).

Ứng dụng Zalo xuất hiện trên thị trường vào 08/08/2012 và đến tháng 12/2012 thì ứng dụng nhắn tin thuần Việt này bắt hoạt động ổn định và dần phổ biến tại thị trường Việt Nam, hạ gục nhiều đối thủ đáng gờm trước đó.

2. Đăng nhập Zalo bằng mật khẩu

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Zalo PC hoặc truy cập vào Zalo phiên bản web.

Bước 2: Nhập số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản Zalo.

Bước 3: Tiếp theo, hãy điền mật khẩu tài khoản Zalo của mình.

Bước 4: Nhập mã kiểm tra mà hệ thống đã cho chúng ta, rồi click chuột vào nút Đăng nhập với mật khẩu.

Bước 5: Đợi một lát tài khoản của bạn sẽ được đăng nhập trên Zalo PC, Web. Trường hợp bạn quên mật khẩu vui lòng xem bài hướng dẫn lấy lại mật khẩu zalo tại đây

2. Đăng nhập Zalo không cần mật khẩu trên máy tính

Hiện tại, Zalo PC hoặc web đều cho phép người dùng đăng nhập tài khoản mà không cần tới mật khẩu, mà chỉ yêu cầu chúng ta phải xác nhận yêu cầu đăng nhập tại ứng dụng Zalo trên điện thoại. Để đăng nhập Zalo bằng cách này, xin mời các bạn cùng theo dõi các bước sau đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính hoặc truy cập vào trang chủ của Zalo trên trình duyệt.

Bước 2: Tiếp theo, nhập số điện thoại của bạn vào, rồi ấn vào nút Đăng nhập không dùng mật khẩu.

Bước 3: Lúc này mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên, nhấn vào phần tin nhắn Zalo bảo mật.

Bước 4: Tại giao diện trò chuyện, chạm vào mục Xác nhận đăng nhập.

Bước 5: Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo “Bạn đồng ý thực hiện thao tác này”, hãy ấn vào nút Đồng ý.

3. Đăng nhập Zalo không cần mật khẩu bằng QR Code

Đây là một cách giúp bạn đăng nhập vào tài khoản trên PC một cách nhanh chóng thông qua mã QR. Áp dụng được cho tất cả điện thoại Android và iOS có thể cài đặt ứng dụng Zalo.

Tuy nhiên cách này chỉ thực hiện được khi tài khoản Zalo của bạn đã được đăng nhập trên một thiết bị khác, bạn sẽ dùng thiết bị này cấp quyền đăng nhập mà không cần mật khẩu.

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào Zalo web > Chọn “ Với mã QR” > Bật trình quét mã trên điện thoại > Xác nhận đồng ý để đăng nhập.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn truy cập vào zalo trên web tại đây hoặc desktop > Bấm chọn “Với mã QR” trên màn hình.

Bước 2: Đăng nhập vào Zalo trên điện thoại > sau đó nhấn vào tab Thêm (More) > chọn biểu tượng mã QR bên góc phải màn hình để bật trình quét mã QR > Di chuyển Camera đến phần mã QR trên màn hình.

Bước 3: Sau khi quét mã, Zalo sẽ gửi cho bạn một thông báo về yêu cầu đăng nhập > chọn “Đăng nhập”. Lưu ý trong trường hợp nếu không phải là bạn hãy nhấn “Từ chối” để tránh mất tài khoản của mình.

Bước 3: Sau khi quét mã, Zalo sẽ gửi cho bạn một thông báo về yêu cầu đăng nhập > chọn “Đăng nhập”.

4. Những tính năng của Zalo

Zalo là mạng xã hội được phát triển tại Việt Nam, thế nhưng nó được tích hợp đầy đủ các tính năng để người dùng trải nghiệm.

Truy cập từ máy tính và mobile: Dù bạn sử dụng máy tính hay điện thoại thì đều có thể dễ dàng tải và sử dụng Zalo ở mọi lúc mọi nơi.

Gửi tin nhắn Video: Chỉ trong 15 giây là bạn có thể hoàn tác việc gửi tin nhắn hoặc video đến những người bạn.

Quét bạn ở gần: Tính năng này vô cùng đặc biệt, rất ít ứng dụng được tích hợp tính năng này. Với những người đang FA muốn tìm kiếm một ai đó để trò chuyện thì có thể sử dụng tính năng “Quét bạn ở gần”

Chia sẻ địa điểm: Tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ địa điểm hiện tại của mình cho bạn bè trong khi chat.

Nhắn tin bằng giọng nói: Nếu bạn đang bận và không thể gõ bàn phím thì có thể nói và gửi tin nhắn thoại. Thời lượng gửi tin nhắn thoại kéo dài đến 5 phút/tin. Đủ để bạn có thể hát hết một bài hát.

Gửi tin nhắn Real-Time: Bạn sẽ thấy được thông báo trạng thái tin nhắn đã nhận và gửi. Nhắn tin siêu tốc hoàn toàn miễn phí

Trò chuyện nhóm: Với những nhóm bạn bè hoặc công ty thì có thể sử dụng Zalo để tạo cuộc trò chuyện nhóm để trò chuyện và chia sẻ những thông tin.

Giải trí: Chơi game vẽ hình đoán chữ trí tuệ, “thách đấu” với bạn bè qua nhiều tựa game, mua bán trực tuyến trên Zalo như những trang thương mại điện tử.

Trả lời