Mẹo chuyển toàn bộ dữ liệu từ Gmail cũ sang Gmail mới không làm mất dữ liệu

Vì một vài lý do nào đó khiến bạn muốn di chuyển mail từ Gmail cũ sang một tài khoản mới, hiện tại và có thể cả trong tương lai Google không cho phép bạn đổi tên thư điện tử cả cả gmail và dịch vụ Google Workspace. Tuy nhiên vẫn còn 1 giải pháp để bạn giữ được các email của mình đó là lập tài khoản gmail mới và chuyển toàn bộ dữ liệu từ gmail cũ sang gmail mới, mời bạn theo dõi cách chuyển dữ liệu từ gmail cũ sang gmail mới meohay.vn hướng dẫn chi tiết từng bước trong bài này nhé.

Những lí do khiến bạn phải sao chép, chuyển toàn bộ mail từ Gmail cũ sang tài khoản mới

  • Bạn không muốn dùng địa chỉ Gmail cũ để làm địa chỉ liên lạc nữa.
  • Giảm tải bớt lượng mail nhận được cho tài khoản Gmail cũ.
  • Tiện lợi và tốc độ gửi/nhận mail rất là nhanh.

Hướng dẫn cách chuyển toàn bộ mail từ Gmail cũ sang tài khoản mới

Để thực hiện đầu tiên bạn phải chuẩn bị 2 tài khoản gmail, một tài khoản cũ có mail muốn chuyển và một tài khoản mới muốn nhận mail. Bây giờ bạn hãy mở trình duyệt trên máy tinh lên đăng nhập 2 tài khoản trên 2 tab khác nhau một tab thường và một tab ẩn danh, hoặc bạn có thể đăng nhập trên 2 trình duyệt khác nhau.

Mình có quay video hướng dẫn chi tiết đây, các bạn ngại xem hình ảnh thì theo dõi video dưới đây nhé

Bước 1: Bạn tiến hành trên tài khoản Gmail cũ, để ý bên góc phải màn hình sẽ có biểu tượng bánh răng, bạn click vào đó sau đó chọn cài đặt.

Bước 2: Khi đã nhấn vào cài đặt sẽ có một trang mới hiện ra, bạn chuyển qua tab  Chuyển tiếp vào POP/IMAP. Tại đây sẽ xuât hiện 2 tùy chọn cho bạn:

  • Bật POP cho tất cả các thư: Tất cả mail cũ sẽ được chuyển sang gmail mới
  • Bật POP cho thư từ bây giờ trở đi: Những email trong tương lai được gửi đến mail cũ sẽ tự động chuyển sang mail mới

Sau khi lựa chọn xong bạn tiến hành nhấn vào Lưu thay đổi.

Bước 3: Tương tự bạn truy cập vào tài khoản Gmail mới sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng và chọn Cài đặt

Bước 4: Cũng vẫn trang thiết lập được hiện ra nhưng lần này bạn chọn vào tab Tài khoản và nhập. Sau đó bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy mục Nhập thư và địa chỉ liên hệ.

Bước 5: Ngay sau click vào mục Nhập thư và địa chỉ liên hệ sẽ có một cửa sổ popup hiện lên với nội dung “bạn muốn nhập từ tài khoản nào?” Tại đây bạn tiến hành nhập email cũ mà bạn muốn chuyển rồi bấm Tiếp tục

Bạn chờ một chút sẽ có một trang mới hiện ra, bạn bấm Tiếp tục thêm một lần nữa.

Bước 6: Sẽ có một cửa sổ khác hiện lên và yêu cầu bạn đăng nhập. Tại đây bạn tiến hành đăng nhập tài khoản gmail cũ mà chứa thư muốn chuyển sang gmail mới, sau đó bấm Tiếp tục.

Bước 7: Tại đây nó hỏi bạn có muốn cấp quyền để truy cập cũng như đồng bộ mail từ gmail cũ hay không, bạn nhấn vào Cho phép. Nếu thành công sẽ có thông báo “Xác thực thành công” bây giờ bạn có thể đóng cửa sổ này lại.

Bước 8: Bạn tiến hành quay lại cửa sổ ở bước 5 và tiến hành chọn một số tùy chọn những dữ liệu mà bạn muốn chuyển từ gmail cũ sang gmail mới, tùy chọn bao gồm:

  • Nhập danh sách liên hệ
  • Nhập thư
  • Nhập thư mới cho 30 ngày tiếp theo

Sau khi chọn xong bạn chọn Bắt đầu nhập và chờ trong ít phút để quá trình hoàn tất.

Bước 9: Bạn quay trở về giao diện của bước 2 của tài khoản Gmail cũ, sau đó chọn Thêm địa chỉ và chuyển tiếp tại tab Chuyển tiếp và POP/IMAP

 

Một popup hiện ra, lúc này bạn nhập vào email mới sau đó nhấn tiếp theo, chờ xíu sau đó bạn nhấn Tiếp theo.

Bước 10: Truy cập vào tài khoản Gmail mới sẽ có một email được gửi đến bao gồm một liên kết để bạn xác thực. Bạn mở email lên sau đó nhấn vào liên kết

Tiếp theo bạn nhấn vào xác nhận để xác nhận chuyển gmail.

Bước 11: Sau khi làm xong bạn lại tếp tục quay trở lại giao diện Gmail cũ sau đó tải lại trang (F5) tiếp tục vào tab Chuyển tiếp và POP/IMAP. Tại đây bạn sẽ thấy có mục chuyển tiếp bạn chọn chuyển tiếp mục sao lưu tới địa chỉ + tên Gmail mới, bạn tick vào nó và chọ Lưu thay đổi.

Vậy là xong, bây giờ bạn truy cập vào email mới sẽ thấy toàn bộ dữ liệu của tài khoản cũ đã được đồng bộ. Trên đây là hướng dẫn khá chi tiết để chuyển toàn bộ dữ liệu từ gmail cũ sang gmail mới, nếu khúc mắc tại chỗ nào hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp bạn nhé.

 

 

Trả lời