Mẹo hay sử dụng chảo chống dính mới mua lần đầu sử dụng

Sau khi mua về chỉ cần thêm thao tác nhỏ này thì bảo đảm chảo chống dính sẽ bền hơn rất nhiều so với những người mua chảo mua về dùng ngay đấy.

Chảo chống dính là gì?

Chảo chống dính là đồ gia dụng rất quen thuộc trong căn bếp mỗi gia đình. Dụng cụ này giúp bạn chế biến được những món ăn chiên, xào thơm ngon và thậm chí nó còn làm được cả bánh thay thế cho lò nướng nữa đấy

Chảo chống dính là gì?

Chất liệu chống dính trên chảo chống dính

Ceramica (Ceramic)

Các loại chảo được phủ lớp ceramica có những ưu điểm nổi bật là:

  • Ceramic được làm từ 100% khoáng chất vô cơ và các oxit với đặc điểm: Chống xước, chịu nhiệt, bền bỉ, độ bóng đẹp mắt.
  • Đây là lớp phủ gốm mịn, có thể chịu nhiệt cao và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
  • Chảo chống dính ceramic có khả năng phân tán nhiệt đều và không bị ngấm hóa chất.
  • Ceramic hiện nay đã được ứng dụng trên hầu hết các dụng cụ nấu nướng như chảo, nồi, lòng nồi cơm điện,…
  • Lớp chống dính ceramic không chứa chất PTFE hay PFOA an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
  • Loại chất liệu chống dính này cũng thân thiện với môi trường vì sử dụng ít năng lượng hơn trong quá trình sản xuất.
  • Chảo phủ ceramic hiện đang là chảo chống dính an toàn nhất hiện nay.

Teflon

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm chảo được phủ lớp chống dính teflon là:

  • Chất chống dính teflon có những đặc điểm nổi bật: Chịu nhiệt, chịu hóa chất, chống ăn mòn, khả năng chống bám dính rất tốt.
  • Nhờ có độ bền và tuổi thọ chống dính cao nên Teflon đã được sử dụng làm lớp chống dính tại hơn 40 quốc gia.
  • Teflon phân hủy ở nhiệt độ 300 – 400 độ C, trong khi nhiệt độ nấu ăn thường chỉ dao động 130 – 190 độ C.
  • Teflon là một hợp chất khó hấp thụ, nó sẽ bị đào thải được hấp thụ vào cơ thể. Vì vậy bạn không cần lo lắng teflon tích tụ và gây bệnh nhé!
  • Thực chất chỉ phần keo dính giữa teflon với kim loại mới gây hại cho sức khỏe, vì thế không sử dụng chảo bị bong lớp chống dính.
  • Chảo phủ teflon hiện đang là chảo chống dính bền nhất.

Đá hoa cương

Dòng sản phẩm chảo chống dính phủ đá hoa cương có ưu điểm nổi bật là:

  • Mặt chảo được ép đúc một lớp thép cứng với hoa văn dạng đá hoa cương giúp chống dính và chống trầy xước.
  • Chảo đá hoa cương có khả năng kháng khuẩn tốt, đặc biệt bạn có thể không cần thêm dầu mỡ khi chiên, xào thức ăn.
  • Lớp phủ chống dính không chứa PTFE hay PFOA thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.
  • Bề mặt loại chảo này có tráng tới 5 lớp chống dính: Lớp 1 (Marble) giúp sát khuẩn, chống trầy xước và chống dính. Lớp 2 (Whitford) giúp tiết kiệm dầu ăn. Lớp 3 tăng độ bền cho lớp chống dính. Lớp 4 (nhôm nguyên chất) và cuối cùng là lớp sơn giúp chống oxy hóa.
  • Chảo chống dính đá hoa cương có trọng lượng nặng so với các loại chảo khác.

Greblon

Chất liệu chống dính này có những ưu điểm nổi bật là:

  • Greblon có chứa hợp chất cao phân tử PTFE, có khả năng chống chịu tốt trong nhiều môi trường, không chứa chất PFOA, APEO, có tính chống dính cao.
  • Chảo được phủ một lớp chống dính greblon đạt chứng nhận an toàn với thực phẩm và sức khỏe con người theo tiêu chuẩn LFGB của CHLB Đức. Kết quả này cũng được các quốc gia châu Âu chấp thuận.
  • Chảo phủ lớp chống dính greblon này có thể dùng để đun nấu liên tục với mức nhiệt < 230 độ C, 230 – 250 độ C thì chỉ nên đun nấu trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm chảo chống dính được phủ lớp whitford là:

  • Chất chống dính Whitford có thành phần chính là PTFE, không chứa các chất PFOA, APEO, đảm bảo độ chống dính cao, có khả năng chống chịu tốt trong nhiều môi trường.
  • Chất liệu này đạt tiêu chuẩn FDA của Mỹ, được chứng nhận an toàn khi cho tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Hướng dẫn cách sử dụng chảo chống dính lần đầu

Làm sạch chảo sau khi mua về

– Bước 1: Khi mua chảo về thao tác đầu tiên là bạn đổ một ít nước vào chảo, khoảng 2/3 chảo là được rồi chứ không cần đầy ngập.

– Bước 2: Tiếp theo bạn bật lửa to để đun nước trong chảo. Bạn chỉ đun nước cho đến khi thấy nhiều hơi nước bốc lên là được chứ không để sôi ùng ục nhé.

– Bước 3: Sau đó tắt bếp và đổ nước đi

– Bước 4: Rồi dùng giấy ăn lau sạch nước còn sót lại trong chảo.

Chống bong tróc chảo

– Bước 5: Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ nhất có thể.

– Bước 6: Rồi cho một ít dầu ăn vào giấy ăn.

– Bước 7: Bạn dùng giấy ăn có thấm dầu để lau chảo. Bạn lau đều khắp chảo trong vòng 30 giây rồi tắt bếp đi và để cho chảo nguội.

Trả lời