Mẹo hay vệ sinh mặt kính bếp từ

Làm thế nào để vệ sinh mặt kính bếp từ? Không ai thích một mặt kính bếp từ bằng gốm có những vết bẩn cứng đầu. May mắn thay, làm sạch bếp điện từ bằng gốm của bạn với một ít soda baking soda , nước ấm, xà phòng tương đối đơn giản. Sau đây là các bước cụ thể

Mẹo hay vệ sinh mặt kính bếp từ

Bước 1: Rắc baking soda lên mặt bếp.

Sử dụng 1 lượng vừa đủ để phủ nhẹ lên bề mặt vết bẩn mà bạn muốn lau chùi. Không cần đo chính xác lượng baking soda bạn dùng, khi bếp bạn thật sự bẩn, bạn có thể rắc 1 lượng dày hơn.

Rắc Baking soda lên vùng cần vệ sinh

Mẹo nhỏ: Bạn có thể pha baking soda với nước, đợi chúng hòa tan rồi phun hoặc đổ lên mặt bếp, cho mặt bếp ướt nhẹ. Hoặc để tránh tình trạng lỡ tay đổ quá nhiều, bạn có thể cho baking soda vào những chiếc hộp có đục lỗ như hộp đựng tiêu, sau đó rắc đều lên mặt bếp.

Bước 2: Ngâm một chiếc khăn hoặc 1 miếng vải lớn trong nước xà phòng

Chiếc khăn/mảnh vải này nên đủ rộng để phủ lên toàn bộ khu vực mặt bếp nơi được rắc baking soda.

Ngâm miếng vải lớn và nước xà phòng

Bước 3: Phủ chiếc khăn/mảnh vải ngấm nước xà phòng lên vùng mặt kính có baking soda.

Nếu bạn ngâm trong nhiều nước thì nên vắt nhẹ để bớt nước trước khi phủ lên bếp. Giữ nguyên chiếc khăn/mảnh vải trong vòng 15 phút.

Phủ mảnh vải ngâm xà phòng lên mặt bếp

Mẹo nhỏ: Nếu bạn muốn làm sạch toàn bộ bề mặt bếp, hãy sử dụng miếng phủ lớn hoặc nhiều mảnh vải nhỏ đắp vào để có thể che phủ toàn bộ bề mặt bếp.

Bước 4: Lau sạch bếp

Sau 15 phút, sử dụng chiếc khăn/mảnh vải đã phủ lên mặt bếp để lau sạch bếp, lau sạch các khu vực bạn muốn vệ sinh, lau thật kỹ những nơi có vết bẩn cứng đầu. Sau khi lau chùi xong, sử dụng 1 miếng bọt biển hoặc khăn lau ẩm để làm sạch những phần baking soda bị tràn ra từ mặt bếp là bạn đã hoàn thành việc vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking soda rồi, chiếc bếp đã sạch bong sang bóng luôn nè!

Lau lại bếp thật sạch

Những lưu ý để chiếc bếp từ luôn sạch đẹp

Nên lau chùi mỗi khi nấu nướng xong.

Những vết bẩn càng được vệ sinh sớm càng tốt, vì khi để lâu, chúng sẽ càng bám chặt gây mất thẩm mỹ cho chiếc bếp và khó vệ sinh về sau.

Các vết tràn trên mặt bếp sẽ bị cháy khét và đông cứng trên mặt bếp sau nếu bạn không lau chùi sớm.

Nên lau chùi bếp mỗi khi nấu xong

Lưu ý:

Bạn nhớ đợi cho đến khi bếp nguội rồi mới nên lau chùi nhé, nhiệt độ cao của bếp có thể khiến bạn bị bỏng đấy!

Một số vết bẩn bám chặt vào kính như keo, sáp nến thường rất khó để tẩy rửa. Bạn nên dùng những loại dao chuyên dụng, không quá sắc nhọn để cạo chúng đi mà không để lại các vết trầy xước

Làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt. Nếu bạn đổ một thứ gì đó vào mặt bếp nấu bằng gốm và không dọn dẹp sớm, sẽ khó loại bỏ sau đó. Các vết tràn trên mặt bếp không lau chùi sớm sẽ khiến chúng bị cháy và đông cứng trên mặt bếp trong các lần sử dụng sau. Vì vậy, làm sạch bếp của bạn càng sớm càng tốt.

Lưu ý: Nếu bạn làm đổ một thứ gì đó trong khi bạn đang sử dụng bếp nấu, đợi cho đến khi nó nguội đi trước khi lau nó. Nếu không, bạn có thể bị bỏng.

Tránh các chất làm sạch amoniac. Làm sạch bằng hỗn hợp ammonia / nước hoặc một sản phẩm làm sạch có chứa amoniac không thể làm sạch bất cứ thứ gì một cách hiệu quả trừ những vết bẩn trên vải (thuốc tẩy). Ngoài ra sử dụng các chất tẩy rửa như vậy có thể dẫn đến các vết ăn mòn trên bề mặt.

  • Tránh các sản phẩm làm sạch mài mòn. Các chất làm sạch hóa chất như Comet và Ajax sẽ làm hỏng mặt nạ bằng gốm của bạn. Không sử dụng các sản phẩm này.
  • Tương tự như vậy,các miếng chùi thép và miếng quét mài mòn sẽ làm trầy bề mặt mặt bếp điện từ bằng gốm của bạn.

Ngoài cách vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda nếu vết bẩn không quá cứng đầu, bạn hoàn toàn có thể làm sạch mặt kính bếp từ sáng bóng như mới chỉ cần những nguyên liệu “cây nhà lá vườn” sau đây:

Nước cơm: Nấu cơm đến lúc đang sôi, bạn chiết 1 ít nước và phần bọt nước cơm ra. Dùng vải mềm thấm vào và thoa lên bề mặt bếp khi nước cơm còn đang ấm. Khoảng 5- 7 phút sau, nước cơm sẽ hút hết các vết bẩn và chất dầu mỡ, dùng vải lau sạch nơi đã thoa nước cơm. Sau cùng, bạn chỉ cần thấm nước rửa chén hoặc nước ấm để lau lại cho bếp thật sạch.

Nước cốt chanh: Dùng 1- 2 quả chanh, vắt vào chén rồi dùng khăn ẩm thấp nước cốt chanh lau lên bếp, sau đó bạn nhớ lau lại thật kỹ bằng nước nhé, bếp sẽ sạch bóng ngay.

Giấm: Dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng có lông mềm nhúng vào dung dịch giấm rồi chà lên bề mặt bếp, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh mặt kính gốm ceramic của bếp điện từ, bếp từ đơn giản. Cách này có thể không hiệu quả với các mặt bếp kém chất lượng,..

Trả lời