Mẹo hay làm ruốc cá ngồi thơm ngon

Nguyên liệu làm Ruốc cá hồi

Phi lê cá hồi 500 g Sữa tươi có đường 120 ml Rượu trắng 2 thìa canh Gừng tươi 1 củ Hành tím 2 củ Sả 1 cây Muối trắng 1 thìa cà phê Hành lá 5 nhánh Hạt nêm 1 thìa cà phê

Cách chế biến Ruốc cá hồi

Sơ chế nguyên liệu

Sả cắt khúc, đập dập. Gừng thái lát. Hành lá cắt khúc. Hành tím thái lát.

Cá hồi để nguyên miếng rửa sạch. Hòa tan muối vào sữa tươi rồi cho cá vào ngâm 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lấy giấy thấm khô (không rửa qua nước lạnh).

Hấp cá

Cho cá, gừng, hành lá, hành tím, sả, bột nêm vào tô trộn đều.

Đổ tất cả nguyên liệu trên vào nồi hấp. Rượu trắng cho vào nước hấp rồi hấp cá khoảng 30 phút là cá chín.

Xào ruốc

Cá chín lấy ra để nguội, dùng tay bóp nhỏ hoặc giã cá bằng cối.

Cho cá vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa 10 phút.

Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục đảo liền tay cho đến khi cá khô tơi là tắt bếp.

Thành phẩm

Chờ ruốc cá hồi nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy nắp kín.