Kinh nghiệm mua máy lọc nước phù hợp với gia đình

Bạn đang có ý định mua máy lọc nước, nhưng còn đang băn khoăn không biết máy lọc nước nào tốt, loại máy lọc nước nào phù hợp với gia đình bạn.

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là một thiết bị lọc nước, tuy nhiên khác với các hệ thống lọc thô khác như bình lọc nước, bể lọc, cốc lọc thì sản phẩm cho nguồn nước đầu ra là nguồn nước tinh khiết tuyệt đối có thể uống trực tiếp mà không cần sử lý nhiệt lại.

Máy lọc nước là gì?

Tại sao phải sử dụng máy lọc nước?

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đi kèm theo đó là những thay đổi không nhỏ đến môi trường sống. Trong đó, nguồn nước ngầm và nước ở bề mặt đang ngày càng bị tình trạng ô nhiễm nặng. Ô nhiễm nước, không chỉ gây ra các vấn đề về thẩm mỹ, ô nhiễm nước còn gây ảnh hưởng sự phát triển của nhiều nguồn sống trên trái đất. Con người cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Vì thế nên sử dụng máy lọc nước trong cuộc sống để có một sức khỏe tốt.

Thực trạng về nguồn nước sinh hoạt hiện nay

Nước máy:

– Hàm lượng clo dư ở trong nước sẽ gây nhiều bệnh, tạo mùi nồng khó chịu cho nước

– Nước sẽ có độ cứng cao (đá vôi) lắng cặn trong cơ thể, có thể gây sỏi thận và nhiều loại bệnh khác

– Có thể sẽ chứa hàm lượng các kim loại hoặc asen vượt quá giới hạn

Nước giếng:

– Hàm lượng sắt và mangan sẽ tạo màu vàng, và mùi tanh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt

– Ô nhiễm Asen (thạch tín) sẽ có ở hầu hết các nguồn nước ngầm ở các tỉnh phía bắc

– Các chất rắn lơ lửng, và hòa tan chứa trong nước

– Hàm lượng kim loại nặng sẽ có trong nước ngầm có thể gây nên các bệnh hiểm nghèo

– Vi khuẩn tồn tại ở trong nước gây nên các bệnh đường ruột.

Vậy nếu tôi đun sôi nước thì có cần phải dùng máy lọc nước không? Việc đun sôi nước trước khi ăn uống là phương pháp ử lý nước rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, nước đun sôi có thể xử lý một phần vi khuẩn chứ không thể tiêu diệt hết, đặc biệt đun sôi nước không xử lý được hóa chất, kim loại nặng và tính axit tồn tại trong nước.

Nếu không dùng đến máy lọc nước, nước có thể vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, hóa chất, kim loại nặng… sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Nước ô nhiễm có thể gây tiêu chảy, ngộ độc, các bệnh ngoài da, các bệnh về gan, thận, máu, đặc biệt là ung thư.

Sử dụng máy lọc nước sẽ có tác dụng:

– Loại bỏ hoàn toàn hàm lượng, thành phần chất độc hại có trong nước trả lại nguồn nước sạch tinh khiết nhất.

– Khử sạch mùi hôi tanh khó chịu trong nước.

– Bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người: kali, magie, canxi…

– Tiết kiệm chi phí khi không cần phải mua bình nước lọc đóng chai để sử dụng trong gia đình.

– Phục vụ mọi hoạt động hằng ngày của gia đình từ cung cấp nước để uống, nấu ăn cho đến các sinh hoạt khác.

Nên mua máy công nghệ Ro hay Nano

Kinh nghiệm mua và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước

Đánh giá về chất lượng thì như chúng tôi đã phân tích bên trên thì rõ ràng máy lọc nước Nano có chất lượng cao hơn hẳn. Tuy nhiên giá thành khá cao và đòi hỏi nguồn nước đầu vào phải sạch nên sẽ không phù hợp với điều kiện của nước ta?

  • Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc nước RO ra đời vào năm 1870, được sử dụng màng lọc RO (màng lọc siêu nhỏ) để lọc sạch vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng, hóa chất… Máy lọc nước bằng công nghệ này tạo ra nước sạch hoàn toàn tinh khiết dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược – Reverse Osmosis, viết tắt là R.O.

Cấu tạo chi tiết của màng lọc nước RO

Màng lọc RO có cấu tạo từ các lỗ màng có kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng bằng 1/10.000 sợi tóc (tức 0,001 micromet). Nó chỉ cho phép các phân tử nước lọt qua, đồng thời đẩy 99,99% các tạp chất khác ra ngoài (bao gồm tạp chất có lợi & có hại). Vì vậy, công nghệ RO sử dụng màng lọc này sẽ tạo ra loại nước tinh khiết hoàn toàn (không chứa bất kỳ chất nào khác ngoài nước), đặc biệt là không chứa khoáng chất.

  • Công nghệ lọc NANO

Công nghệ Nano ra đời đầu tiên tại Nga vào đầu thế kỷ 21, là một trong những công nghệ lọc nước sạch tiên tiến nhất hiện nay. Khác với RO, Nano sử dụng các màng lọc có các khe hở (lỗ rỗng) to hơn so với lọc RO, kích thước khoảng từ 0.01 – 0.001 micro mét.

Tuy vậy, nhưng màng lọc Nano vẫn có khả năng loại bỏ hết vi khuẩn và các chất độc hại trong nước. Đặc biệt, có thể giữ lại được khoáng chất tự nhiên trong nước, tốt cho sức khỏe. Đó là ưu điểm lớn nhất của công nghệ lọc nước này so với RO.

Mô phỏng công nghệ lọc Nano
  • Công nghệ lọc nước điện giải

Công nghệ lọc nước điện phân đang là giải pháp tối ưu để tạo ra nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe con người. Hiện nay, đa phần các máy lọc nước Nhật Bản tốt nhất đều áp dụng công nghệ tân tiến này. Đây là công nghệ lọc nước mới nhất tính đến thời điểm này. Công nghệ điện phân được ứng dụng trong máy điện giải ion kiềm hay còn gọi là máy điện giải, máy lọc nước điện giải, máy tạo nước Pi, máy tạo nước Kangen (nước Hoàn nguyên), máy tạo nước ion kiềm… Công nghệ lọc nước điện phân được xem là phát minh sáng vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản, bước tiến vượt bật trong ngành lọc nước.

Máy điện giải hoạt động theo nguyên lý điện phân, tách các phân tử nước thành dạng ion H+ và OH-. Nguồn nước sau khi lọc sạch đến 99, 999% vi khuẩn, tạp chất thích hợp để trở thành nước uống tốt để sử dụng hàng ngày.

Công nghệ lọc nước điện giải gồm 2 giai đoạn chính: lọc nước & điện phân

Nước đặc biệt có các tính chất vượt trội như: giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể; giàu chất chống oxy hóa mạnh – hydrogen giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể; giàu vi khoáng cần thiết như Na, K, Ca, Mg, K… và cấu trúc phân tử siêu nhỏ.

Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản đã ra Thông cáo Dược phẩm nhằm công nhận lợi ích và khuyến khích mọi người sử dụng loại nước này. Các chuyên gia, bác sĩ ở hơn 180 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc… đều khuyên dùng.

Với cách phân loại khá chi tiết thế này mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về 3 loại máy lọc nước này. Dựa vào kinh nghiệm mua và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước thì sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số điều cần lưu ý khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình mình sử dụng.

Tiêu chí chọn mua máy lọc nước cần biết

Như đã nói, việc chọn máy lọc nước có yếu tố quyết định đến sức khỏe của bạn. Chọn máy lọc nước tốt nhất thì nguồn nước tạo ra cũng có chất lượng tốt nhất

Tiêu chí 1: Công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào

Tuỳ vào chất lượng nước đầu vào sạch hay bẩn mà người tiêu dùng lựa chọn các loại màng lọc khác nhau. Công nghệ lọc RO, Nano, UF hay MF chỉ khác nhau ở màng lọc. Màng có kích thước lỗ lọc càng nhỏ nước sau lọc càng tinh khiết.

Đối với màng lọc RO, có thể phù hợp với tất cả các dạng nguồn nước, nhất là thích ứng tốt với nguồn nước đầu vào ô nhiễm. Còn đối với máy lọc nước Nano, máy lọc nước điện giải thì nguồn nước đầu vào cần đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng nước quá ô nhiễm dễ gây tắc màng lọc.

Tiêu chí 2: Chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn nước uống trực tiếp

Hiện nay tại Việt Nam, tiêu chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp là QCVN6-1:2010/BYT do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Viện SKNN&MT) đưa ra. Chuẩn này được áp dụng tất cả các loại nước, bao gồm nước đóng chai. Trong đó chất lượng nước sau lọc uống tươi trực tiếp là tiêu chuẩn cao nhất đánh giá chất lượng của một chiếc máy lọc nước gia đình.

Tiêu chí 3: Số lượng lõi máy lọc

Để đảm bảo có được nguồn nước chất lượng thì một máy lọc khi hoạt động cần tối thiểu khoảng 5 lõi lọc với cả 2 công nghệ Ro và Nano mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện và muốn sở hữu thêm chức năng như: tăng cường hệ miễn dịch, giải độc, bù nước hay bổ sung khoáng chất thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên những chiếc máy lọc nước với 6-9 lõi lọc. Nhưng theo suy nghĩ của chúng tôi thì điều này cũng không đem lại nhiều lợi ích quá lớn cho bạn, mà ngược lại chỉ khiến cho bạn tốn thêm nhiều chi phí hơn mà thôi.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến chi phí thay lõi lọc định kỳ, sau một thời gian dài sử dụng các chất bẩn sẽ bám đầy lõi lọc khiến máy lọc hoạt động kém, do đó để máy lọc hoạt động động hiệu quả hơn bắt buộc chúng ta phải thay lõi lọc. Thường thì các lõi lọc từ lõi số 4 trở đi sẽ có giá thành cao hơn hẳn so với các lõi lọc 1, 2, 3.

 

Chiếc máy lọc nước với 6-9 lõi lọc

Tiêu chí 4: Xuất xứ, thương hiệu

Theo thống kê của Google Việt Nam “Máy lọc nước hãng nào tốt nhất” là một truy vấn có trên 200 lượt tìm kiếm hằng tháng, đây cũng chính là băn khoăn của nhiều khách hàng khi muốn chọn mua máy lọc nước. Trên thị trường có đến hơn 200 thương hiệu máy lọc nước khác nhau. Trong đó, rất nhiều sản phẩm không đủ chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc được làm nhái từ các hãng lớn nhưng vẫn được lưu hành. Vì vậy, để chọn loại tốt nhất, khách hàng cần nhận biết nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng hoặc chọn mua ở những nơi uy tín & chất lượng.

Tiêu chí 5: Thiết kế, kiểu dáng

Các máy lọc nước hiện nay đều có thiết kế tương đối giống nhau, với đa phần là các thùng chứa hình chữ nhật có vòi lấy nước được gắn ở bên trên. Tuy nhiên nếu dựa vào vỏ bọc chúng ta có thể chia máy lọc nước ra làm 2 loại thiết kế đó là: thiết kế có lõi trần và vỏ bọc bên ngoài. Vấn đề này phụ thuộc vào tính thẩm mỹ cũng như vị trí đặt máy lọc mà lựa chọn cho phù hợp.

  • Với thiết kế trần thì vị trí đặt là ở những nơi ít người để ý như gầm chậu rửa chén bát chẳng hạn.
  • Với thiết kế vỏ bọc bên ngoài (đa phần sử dụng vỏ bọc chất liệu inox cao cấp) sẽ phù hợp với những nơi có nhiều người qua lại, có thể giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà như: bếp, phòng khách.

Đa phần các máy lọc nước với thiết kế vỏ bọc inox bên ngoài sẽ có giá thành cao hơn so với máy có thiết kế trần.

Tiêu chí 6: Dung tích, công suất máy

Như đã biết thì công suất và dung tích có liên quan mật thiết với nhau. Với những gia đình có từ 5-7 người thì một chiếc máy với công suất hoạt động từ 10-15 lít/giờ. Đây là mức công suất có thể phục vụ được những nhu cầu sinh hoạt cơ bản như nấu ăn, nấu uống hoặc tắm cho em bé. Với những máy có công suất lớn hơn đa phần là các máy lọc nước công nghiệp chỉ dùng ở những nơi như: nhà máy, xí nghiệp hay cơ quan, trường học.

Một điều cực kỳ lưu ý: Nếu bạn chọn những máy có công suất quá lớn trong khi nhu cầu không nhiều sẽ dễ dẫn đến lãng phí lớn, vì điện năng tiêu thụ cực lớn. Ngược lại, cũng không thể chọn những máy có công suất quá yếu, trong khi nhu cầu sử dụng lại cao.

Tiêu chí 7: Giá các loại máy lọc nước

Giá các loại máy lọc nước cũng là 1 trong những tiêu chí hàng đầu mà người tiêu dùng băn khoăn. Ở mỗi loại thường có các mức giá khác nhau. Điển hình như giá máy lọc nước RO, Nano trong gia đình có thể dao động từ 3,5 đến 9 triệu đồng.

Đối với các thương hiệu cao cấp, các sản phẩm nhập khẩu như AO Smith, Coway thì giá các loại máy lọc nước có thể lên đến 17 triệu đồng. Đặc biệt, máy lọc nước điện giải là phân khúc cao cấp nhất hiện nay với tính năng chăm sóc sức khỏe tối ưu nên giá thành dao động từ 25 – 100 triệu đồng/chiếc. các bạn có thể cân nhắc kĩ giá các loại máy lọc nước để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

Tiêu chí 8: Chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng

Hiện nay, thương hiệu máy lọc nước chính hãng thường có chế độ bảo hành tốt. Khi thiết bị gặp sự cố, khách hàng liên hệ với trung tâm chăm sóc sẽ xử lý kịp thời. Thời gian bảo thành thường từ 6 tháng đến 3 năm tùy thương hiệu.

Nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng, cũng như máy hoạt động tốt nhất có thể thì việc thực hiện thay lõi định kì, đúng thời gian, bảo hành, bảo trì đời máy là điều vô cùng quan trọng.  Máy lọc nước hoạt động có ổn định, hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn tới lõi lọc. Nhiều người đã bỏ một khoản tiền lớn để mua loại máy tự cho mình là máy lọc nước RO tốt nhất hiện nay nhưng lại không chú trọng tới quá trình thay lõi định kì lõi lọc cho máy lọc nước.

Tiêu chí 9: Giá cả

Các máy hiện nay có giá thành tương đối đa dạng, với mức giá dao động từ 2-10 triệu các loại. Chúng tôi sẽ đưa ra 3 mức giá sau đây để bạn có thể dựa vào đó mà lựa chọn cho dễ.

  • Mức giá từ 2-4 triệu: với mức giá này bạn sẽ sở hữu một được chiếc máy lọc nước với tính năng vừa đủ, thiết kế không đẹp. Với mức này bạn không thể đòi hỏi quá nhiều được.
  • Mức giá từ 4-10 triệu: các sản phẩm ở tầm giá này hoàn toàn đầy đủ chức năng sử dụng cũng như thiết kế đẹp và bắt mắt.
  • Mức giá trên 10 triệu: Với mức giá cao như này bạn xem như đã có cho riêng mình một sản phẩm cao cấp với thiết kế sang trọng, cùng rất nhiều tính năng mà các máy ở phân khúc thấp hơn không thể có được.

Top 5 máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay

Đứng trước nguy cơ ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng, các công ty máy lọc nước liên tục tung ra thị trường các loại máy lọc nước với mẫu mã, công nghệ, tính năng vượt trội. Chính vì vậy, nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn cho gia đình mình một thiết bị lọc nước an toàn, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu Top 5 thương hiệu máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay do các chuyên gia hàng đầu đánh giá.

Máy lọc nước Aosmith của Mỹ

Máy lọc nước Aosmith là dòng máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay được sản xuất bởi Tập đoàn A.O.Smith (Mỹ) với lịch sử 140 năm về sự ra đời và phát triển, chinh phục khách hàng ở trên 60 quốc gia, trong đó có nhiều thị trường khó tính như Châu Âu.

Giống như các dòng máy lọc nước trên thị trường hiện nay, máy lọc nước AO Smith đều sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược để lọc nước và tạo ra loại nước sạch tinh khiết, tích hợp thiết bị nóng lạnh, thông báo thay lõi định kỳ.

Đặc biệt, máy lọc nước của AO Smith được trang bị màng lọc RO công nghệ Side stream, đây là công nghệ chỉ có duy nhất tại các dòng máy lọc nước Aosmith. Công nghệ này giúp thay đổi cấu trúc màng, thay đổi được tốc độ dòng chảy trên bề mặt màng, giảm tốc độ nhiễm bẩn, tăng hiệu suất thu hồi nước tinh khiết, giảm tối đa nước thải, kéo dài tuổi thọ cho lõi lọc, không cần thay lõi lọc thường xuyên giúp tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

Màng lọc RO công nghệ Side stream giúp tăng 60% tỉ lệ nước tinh khiết, giảm tới 56% nước thải trong quá trình lọc nước, đồng thời loại bỏ 99,99% vi khuẩn, kim loại nặng ra khỏi nguồn nước, giảm lượng vi khuẩn hơn 4000 lần, giảm khả năng lây nhiễm virus xuống 400 lần. Ngoài ra, máy lọc nước Aosmith có tính năng tự ngắt và cảnh báo rò rỉ khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Máy lọc nước Aosmith là dòng máy được sản xuất bởi Tập đoàn A.O.Smith (Mỹ) với lịch sử 140 năm

Máy lọc nước Karofi

Nhắc đến máy lọc nước loại nào tốt nhất thì không thể không nhắc đến thương hiệu Karofi, đây là thương hiệu máy lọc nước của Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam. Máy lọc nước Karofi được sử dụng màng RO nhập khẩu từ Mỹ của hãng Dow Chemicals – màng lọc tiên tiến nhất hiện nay của máy lọc nước. Đồng thời, màng lọc RO hỗ trợ máy lọc nước Karofi loại bỏ nhiều vi khuẩn, bụi bẩn trong nước. Kết hợp với các lõi lọc như: lõi T33-GAC, lõi khoáng đá, lõi Nano Silver… đã giúp máy lọc nước Karofi loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh trong nước, đem đến nguồn nước ngọt tự nhiên, đầy đủ khoáng chất, tinh khiết cho mọi người.

Chính vì vậy, các chuyên gia luôn khuyên mọi gia đình Việt nên dùng các dòng máy lọc nước của Karofi để đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt, máy lọc nước của hang Karofi là loại máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế.

Hiện nay, máy lọc nước Karofi đã có mặt tại 3000 điểm bán lẻ trên toàn quốc, không chỉ vậy, sản phẩm còn được xuất khẩu rộng rãi ra thị trường quốc tế như Lào, Myanma, Trung Đông…

Máy lọc nước Karofi – Việt Nam

Máy lọc nước Kangaroo

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa thực sự biết cách cho gia đình một chiếc máy lọc nước loại nào phù hợp để đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho chính gia đình mình.

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu, máy lọc nước Kangaroo đang là một trong những thương hiệu máy lọc nước tốt nhất hiện nay trên thị trường và khuyên người tiêu dùng Việt Nam nên mua và sử dụng các dòng máy của hãng Kangaroo để có đc nguồn nước tinh khiết cho gia đình.

Các dòng máy lọc nước Kangaroo được sản xuất tại Đài Loan, và đã chinh phục thị trường Việt Nam hơn 10 năm qua. Máy lọc nước Kangaroo được trang bị công nghệ lọc RO với màng lọc được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Theo các kết quả đo lường tại “Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam”, tất cả các dòng máy lọc nước của Kangaroo đều đạt tiêu chuẩn nguồn nước sạch, khỏe.

Máy lọc nước Kangaroo

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui

Trong danh sách những dòng máy lọc nước tốt nhất hiện nay không thể không kể đến máy lọc nước Mitsubishi Cleansui.

Máy lọc nước Mitsubishi được nghiên cứu, phát triển và sản xuất bởi Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản. Mitsubishi hiện đang là tập đoàn hàng đầu thế giới về thiết bị điện tử được thành lập từ năm 1870, đi qua 2 thế kỷ, đến nay, các sản phẩm của Mitsubishi đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới.

Máy lọc nước Mitsubishi hoạt động theo nguyên lý điện phân nước. Nguồn nước đầu vào phải trải qua hai quá trình mới trở thành nước sạch, tinh khiết, giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi gia đình.

Máy lọc nước Nano Geyser

Máy lọc nước Nano Geyser được biết đến như một giải pháp tuyệt vời mang lại nguồn nước sạch cho mọi gia đình, điểm nổi bật của máy lọc nước Geyser là sử dụng công nghệ Nano không dùng điện, không có nước thừa, nguồn nước sau khi lọc giữ được hàm lượng canxi, magie, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, loại bỏ toàn bộ các tạp chất không an toàn.

Cùng với đó, với tính năng hấp phụ màu, mùi, các chất hữu cơ có trong nguồn nước, loại bỏ 100% các vi khuẩn, vi rút, Ecoli, loại bỏ 100% vi rút viêm gan, đường ruột, tiêu chảy và nước sau khi lọc qua máy lọc nước Nano Geyser có thể uống trực tiếp từ vòi máy mà không cần đun sôi.

Hiện nay, máy lọc nước Nano Geyser đã có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước để tất cả mọi người có thể dễ dàng chọn mua cho gia đình mình một thiết bị lọc nước an toàn, phù hợp.

Trên đây là top 5 thương hiệu máy lọc nước tốt nhất cho gia đình. Máy lọc nước là thiết bị bảo vệ sức khỏe cần thiết của mọi nhà, chính vì thế việc lựa chọn máy lọc nước sao cho phù hợp với chất lượng nguồn nước và nhu cầu của gia đình là một điều vô cùng quan trọng.

Với những kinh nghiệm cơ bản về cách lựa mua máy lọc nước. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình máy lọc nước tốt đúng yêu cầu của gia đình mình.

Chúc bạn sức khỏe & hạnh phúc!

Trả lời