Font chữ thiết kế logo đẹp dân thiết kế logo hay dùng || Kèm link DOWNLOAD

Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các font chữ thiết kế logo đẹp nhất, phần này chia thành 2 phần nhỏ là các font chữ thiết kế logo việt hóa và chưa việt hóa để các bạn có thể sử dụng theo nhu cầu, cùng theo dõi nhé:

Các Font chữ thiết kế logo việt hóa

Chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải các trường hợp đau đầu về việc font chữ mà mình yêu thích không có bản Việt Hóa? Với trường hợp này, các chữ cái khi có dấu sẽ bị đổi về kiểu chữ việt hóa mặc định. Điều này khiến cho dòng chữ trở nên rối mắt, bất quy tắc và làm mất đi vẻ đẹp vốn có cũng như thông điệp dòng chữ muốn truyền tải. Tuy khá ít mẫu logo hiện nay sử dụng tên có dấu nhưng không phải là hoàn toàn không sử dụng. Dưới đây là 58 font chữ thiết kế logo việt hóa bạn có thể theo dõi:

Font Hapna – Download

Font Hapna hay Hapna Slab Serif là một font chữ ra đời vào năm 2013 và đã dần trở nên phổ biến trong làng thiết kế bởi khả năng ứng dụng đa dạng với nhiều kích thước từ light đến black.

Được biết font chữ này lấy cảm hứng từ bóng chày và những ấn phẩm từ năm 1950.

Font Gotham – Download

Gotham là một font chữ ra đời vào năm 2000 với các mẫu chữ được lấy cảm hứng từ những tấm biển hiệu giữa thế kỷ 20 tại New York. Thuộc kiểu chữ không chân, font chữ khá to, tròn, dễ đọc, Gotham từ khi ra đời đã xuất hiện và được ứng dụng ở nhiều nơi đáng chú ý như trong một lượng lớn tài liệu chiến dịch được tạo ra cho lần tranh cử tổng thống của Barack Obama năm 2008. Việc sử dụng font chữ này trong thiết kế logo là một ý tưởng không tồi bởi nó dễ dàng thu hút được sự chú ý của người đọc ngay từ lần đầu tiên.

Font Kermel – Download

Kermei là font chữ thiết kế theo phong cách dí dỏm, ngộ nghĩnh với độ cao của các con chữ là khác nhau. Mang đến vẻ đẹp bất quy tắc nhưng lại có phần đồng nhất, phù hợp với các mẫu thiết kế banner, poster sáng tạo.

Font Roicamonta – Download

Nằm trong các kiểu chữ viết tay rất được ưa chuộng hiện nay, Roicamonta được sử dụng trong các mẫu thiết kế logo hướng đến sự nhẹ nhàng, lãng mạn. Hiện tại font chữ đã được việt hóa với iCiel và chia sẻ miễn phí.

Font Algerian – Font mặc định trên máy tính

Algerian là một font chữ khá ấn tượng với các chữ cái có chân được viết dạng in hoa, có một khoảng trắng tạo hiệu ứng đổ bóng. Font Algerian mang đến một cảm giác chắc chắn, tin tưởng khi được sử dụng trong các mẫu thiết kế logo. Đồng thời với thiết kế khá đặc biệt, font chữ này cũng tạo ấn tượng khá mạnh cho người dùng.

Font Agency FB – Download

Font Agency FB phù hợp với những mẫu thiết kế logo yêu cầu font chữ mang cảm giác điện tử, kỹ thuật số và góc cạnh. Thích hợp cho những đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ về công nghệ với thiết k

Font Comfortaa – Download

Font chữ thiết kế logo đẹp dân thiết kế logo hay dùng
Comfata là một font chữ bo tròn, khá thích hợp sử dụng cho các thiết kế logo thuộc lĩnh vực công nghệ, phần mềm vì mang đến cảm giác hiện đại thu hút.

Font Jockerman – Font việt hóa mặc định

Font Jockerman là một loại font chữ mặc định, tuy nhiên nếu biết các ứng dụng thì font chữ này sẽ là một trợ thủ đắc lực để tại ấn tượng trong các mẫu thiết kế logo. Tuy nhiên, do font chữ này khá nhiều đường khoét và các họa tiết bên ngoài nên các designer cũng cần chú ý trong việc sử dụng trong thiết kế để tránh rối mắt gây mất tiện cảm của người đọc

Font OCR A – Font việt hóa mặc định

Lại là một font chữ thích hợp cho các thiết kế logo công nghệ, OCR A mang đến cảm giá đường nét và kỹ thuật số cho người xem, dễ dàng truyền tải thông điệp ngay từ lần đầu tiên.

Font Snap ITC – Font việt hóa mặc định

Là một font chữ khá ngộ nghĩnh với nhiều đường nét dày mảnh khác nhau. Font chữ Snap ITC thường được sử dụng trong các thiết kế logo mang tính vui nhộn.
Trên đây là 10 font chữ thiết kế logo đẹp đã được việt hóa, vậy nhưng font chữ khác thì sao? Ta có thể sử dụng những font chữ nào trong thiết kế logo của mình? Trong phần tiếp theo, cùng Tất Thành theo dõi các font chữ thiết kế logo đẹp chưa việt hóa nhé:

Font chữ dành cho thiết kế logo đẹp

Như đã nói ở phần trên, khá ít các công ty hiện nay sử dụng nội dung có dấu trong thiết kế logo của mình, chính vì thế, dù không được việt hóa thì các mẫu font chữ này vẫn được nhiều designer ưa thích và lựa chọn cho thiết kế logo của mình. Đó là những font chữ nào? Cùng theo dõi nhé:

Big John – Download

Jaapokki – Download
Anders – Download
Axis – Download
Azedo – Download

Ovalian – Download
Museo – Download
Quicksand – Download
Juice – Download
Passion – Download
LOT free font – Download
VAL – Download
Quad – Download
Badabum – Download
Cow.Cow – Download
PincoyaBlack – Download
Pico Super Bold – Download
Collage Remix – Download
Coopepan – Download
Sliced AB – Download
Cranberry Blues – Download
Paranoid – Download
Escuela – Download
Shadowscribe ver 1.5 – Download
SD Grunge Serifia Font – Download
Contempory – Modern Font – Download
Ultravioleta – Download
PlagueDeath – Download
EpoXY history – Download
Manteka – Download
Kilogram – Download
Intro Free Font – Download
Geared – Download
Cassannet – Download
Poiret – Download

Một số chú ý khi sử dụng font chữ trong thiết kế logo

Để có được một thiết kế logo bằng font chữ đẹp, bên cạnh việc nhà thiết kế cần có những ý tưởng tốt thì việc tuân thủ một số quy tắc chung trong thiết kế cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số chú ý giúp quá trình sử dụng font chữ trong thiết kế logo thuận lợi và an toàn hơn mà bạn cần ghi nhớ:
  • Không dùng quá nhiều font chữ khác nhau trong một thiết kế logo: Một thiết kế logo có thể mang đến cho người xem cảm giác bị rối mắt nếu sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau trong cùng một thiết kế. Không chỉ làm mất thiện cảm của người đọc mà còn có thể truyền đạt sai thông điệp mà mẫu logo muốn mang đến.
  • Không kết hợp những font nhìn quá giống nhau: Có thể việc sử dụng font chữ gần giống nhau của nhà thiết kế là muốn mang đến điểm nhấn nhưng nếu font chữ nhìn quá giống nhau, tác dụng có thể sẽ ngược lại. Thay vì cho rằng nó là điểm nhấn, nhiều người sẽ đánh giá rằng mẫu logo này bị lỗi font, giảm sự chuyên nghiệp cũng như giá trị của công ty trong mắt doanh nghiệp, đối tác.
  • Tránh dùng quá nhiều size chữ trong cùng một thiết kế: Việc dùng quá nhiều site chữ trong cùng một thiết kế sẽ mang lại nhiều ấn tượng không tốt cho người dùng. Nhất là một thiết kế logo với chủ yếu là chữ như thế này.
  • Đảm bảo màu chữ trong thiết kế logo có sự tương phản phù hợp với nền, tránh tình trạng màu chữ sử dụng quá nhạt nhòa, không tạo được sự nổi bật và gây ấn tượng cho người xem.
  • Nhấn mạnh các yếu tố trong thiết kế một cách cẩn thận để không làm mất đi sự trôi chảy
  • Đảm bảo mẫu thiết kế dù phóng to thu nhỏ vẫn giữ được ý nghĩa vốn có

Trả lời