5 Bước bảo mật tài khoản Facebook chống hack nick Facebook update 2021

Nếu bạn đang kinh doanh bán hàng trên facebook thì bảo mật nick facebook là điều quan trọng đừng để đến lúc mất nick rồi mới than thở tìm cách lấy lại vì trường hợp lấy lại khá khó khăn.

Vậy tài khoản facebook bị hack do đâu và làm cách nào để có thể bảo vệ tài khoản an toàn. Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao tài khoản facebook bị hack?

Bạn hiểu đơn giản là khi bạn kinh doanh trên facebook và tài khoản Facebook cá nhân của bạn chứa nhiều thông tin quan trọng như bạn bè, khách hàng, tài khoản quảng cáo…chính vì thế luôn là đối tượng để các hacker chiếm đoạt.

Sau đây là nguyên nhân dẫn đến nick facebook bị hack

+ Đăng nhập tài khoản tại nhiều trình duyệt , vị trí khác nhau.

+ Bảo mật thông tin tài khoản facebook kém.

+ Đăng nhập vào web lừa đảo.

+ Sử dụng các ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc.

+ Bị đối thủ checkpass đánh cắp tài khoản.

+ Bị hack tài khoản email, gmail đăng ký tài khoản.

+ Bị mất số điện thoại đăng ký tài khoản…

Tuy hiện nay, facebook đã cố gắng bảo vệ người dùng bằng cách nâng cao bảo mật cho tài khoản của họ, nhưng đâu đó vẫn còn kẻ hở để bọn hacker có thể len lỏi vào và đánh cắp chúng.

Bảo mật tài khoản facebook

Các chiêu thức hacker sử dụng để hack tài khoản facebook

  • Đánh cắp bằng Facebook Phishing

Phishing (giả mạo) là cách đánh cắp mật khẩu facebook thường được các hacker sử dụng nhất. Với Phishing, bạn sẽ bị lừa nhập địa chỉ email và mật khẩu facebook của mình vào một trang đăng nhập facebook giả do bọn tin tặc lập nên. Từ đây chúng sẽ đăng nhập được vào facebook của bạn bằng địa chỉ email và mật khẩu đó.

  • Đánh cắp bằng Chương trình khuyến mãi – trúng thưởng hay Mini Game

Hacker sẽ giả chương trình trúng thưởng – khuyến mãi trên danh nghĩa của Facebook (trúng thưởng xe máy, ô tô, tiền mặt… có giá trị cao) và yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập vào đường link lạ.

Các Mini game trên facebook như: “Bạn giống cầu thủ bóng đá nào?”, “Tương lai bạn sẽ kết hôn với ai?”, “Ai là người quan tâm bạn nhất?”,… Cũng được những kẻ này sử dụng để chiếm lấy tài khoản facebook bằng cách buộc người chơi đăng nhập mật khẩu trước khi tham gia.

  • Đánh cắp bằng Virus và mã độc

Chỉ cần một đường link về hình ảnh, video,… bất kỳ chúng cũng có thể gửi virus gián điệp vào máy tính hay điện thoại của bạn. Từ đó mọi thông tin của bạn sẽ được gửi về máy chủ của hacker kể cả mật khẩu facebook.

Hacker muốn gì từ tài khoản facebook của người khác

Tài khoản facebook và thông tin cá nhân của người sử dụng được dùng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc phục vụ cho mục đích xấu nào đó. Chúng có thể thực hiện bằng cách như: Nhắn tin tới tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của tài khoản cắp được, sử dụng thông tin cá nhân của chủ tài khoản,…

 

5 Bước để bảo mật nick Facebook an toàn tuyệt đối

Video hướng dẫn trực quan cách bảo mật tài khoản Facebook cá nhân

Xem chi tiết video bảo mật nick Facebook được tôi quay hướng dẫn chi tiết tại đây

Bước 1: Khai báo thông tin cá nhân gồm

– Ảnh bìa – Họ và tên

– Nguyên quán

– Tỉnh/ thành phố hiện tại

-Thông tin cơ bản: Giới tính, ngày tháng năm sinh, giới tính

Tại sao cần khai báo thông tin cá nhân trên Facebook?

Chúng ta cần khai báo để mỗi khi nick Facebook của chúng ta gặp sự cố thì đây chính là thông tin để xác thực mở nick Facebook cho chúng ta

Bước 2: Cài đặt ẩn chế độ danh sách bạn bè

Khi cài đặt chế độ ẩn danh sách bạn bè thì không ai có thể nhìn thấy bạn bè của chúng ta và đây cũng là bước để hacker không khai thác được thông tin từ danh sách bạn bè của chúng ta.

Bước 3: Cập nhật email và số điện thoại vào tài khoản

Khi chúng ta cài đặt điện thoại và email thì mỗi khi chúng ta quên mật khẩu thì Facebook sẽ gửi thông tin lấy lại mật khẩu vào email hoặc số điện thoại cho chúng ta

Bước 4: Cài đặt bảo mật xác thực 2 lớp

Khi chúng ta xác thực bảo mật 2 lớp thì mỗi khi đăng nhập nick facebook trên máy tính lạ Facebook sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại cho chúng ta Bước 5: Tăng cường bảo mật bằng các thông báo.

Lưu ý để sử dụng tài khoản Facebook an toàn

Khi bạn sử dụng facebook đặc biệt cho mục đích kinh doanh thì hãy nhớ đến việc bảo mật an toàn cho nick của mình. Hãy nhớ :

+ Bạn không nên để lộ hay công khai bất kì thông tin cá nhân như : số điện thoại, email đang dùng để đăng ký Facebook tại bất kì đâu.

+ Phải thận trọng khi đăng nhập Facebook từ một ứng dụng, cửa sổ nào đó mà không phải trình duyệt tin cậy với địa chỉ hay ứng dụng Facebook chính thức trên điện thoại.

+ Cài đặt facebook nhận thông báo đăng nhập, nếu có bất thường hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó.

+ Kiểm tra thường xuyên Xem nhật ký hoạt động để biết có hoạt động nào bất thường trên tài khoản của bạn không, có cái gì bạn không làm mà nó cũng hiện ra không. Nếu có thì hãy đổi mật khẩu và đăng xuất ra khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác.