13 mẹo cải thiện tuổi thọ pin iPhone mà bạn nên biết

Tăng tuổi thọ pin iphone? Tại sao không?

Sử dụng một chiếc iPhone có thời lượng pin kém chắc chắn sẽ gây khó chịu, trong khi thay thế pin sẽ khiến bạn phải tốn nhiều tiền hơn. May mắn thay, một số giải pháp mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ tuổi thọ pin trên iPhone của mình, và dưới đây là 13 cách giúp bạn làm điều này.

Đây là cách Apple xác định thời lượng pin và tuổi thọ pin cho iphone:

“Thời lượng pin” là khoảng thời gian thiết bị của bạn chạy trước khi cần được sạc lại.

“Tuổi thọ pin” là khoảng thời gian pin của bạn tồn tại cho đến khi cần thay pin.

Tăng tuổi thọ pin iphone

Kiểm tra tình trạng pin của bạn

Trong Settings > Battery, bạn cũng có thể kiểm tra mức sử dụng pin của từng ứng dụng mình sử dụng và tình trạng pin của thiết bị. Các thiết lập mức sử dụng pin mà bạn cần quan tâm trong phần này bao gồm Background Activity (hoạt động nền) theo đường dẫn Settings > General > Background App Refresh; Location and Background Location (Vị trí và Vị trí trong nền) theo đường dẫn Settings > Privacy > Location Services; Home & Lock Screen (Màn hình chính và màn hình khóa) theo đường dẫn Settings > Notifications để tắt các thông báo không cần thiết; và No Mobile Coverage and Low Signal (thiết bị sẽ tìm kiếm tín hiệu tốt hơn khi ở vùng phủ sóng kém).

Nếu bạn có máy Mac, bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của iPhone bất kỳ lúc nào bằng ứng dụng CoconutBattery . Nếu nó dưới 80%, bạn có thể đến cửa hàng 126.vn để thay pin với mức giá cực kỳ ưu đã và bảo hành đến 12 tháng.

Tăng tuổi thọ pin iphone

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng chế độ máy bay khi thời lượng pin sắp cạn kiệt, cũng như kiểm tra tính năng Maximum Capacity để xem pin còn bao nhiêu và kích hoạt Optimized Battery Charging để giảm sự lão hóa của pin.

Cập nhật phần mềm

Thông thường, bạn nên cập nhật thiết bị của mình lên phần mềm mới nhất. Các bản cập nhật phần mềm cho phép thiết bị an toàn hơn có thể xử lý lỗi hoặc bất kỳ phần mềm độc hại nào. Các bản cập nhật phần mềm thường bao gồm các công nghệ tiết kiệm năng lượng tiên tiến, có nghĩa là pin ít hao hơn.

Để kiểm tra xem iPhone có nhận được bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào mà bạn bỏ lỡ hay không, hãy vào Settings > General > Software Update. Khi cập nhật, bạn nên thực hiện qua Wi-Fi và cắm máy với nguồn điện để đảm bảo mọi thứ thông suốt và tiết kiệm dữ liệu di động.

Tối ưu hóa cài đặt

Đây cũng là một cách để duy trì tuổi thọ pin. Hai cài đặt bạn có thể kiểm soát để giúp tiết kiệm năng lượng là độ sáng màn hình và Wi-Fi.

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp hơn cũng như kích hoạt tính năng độ sáng tự động để điện thoại điều chỉnh độ sáng tùy thuộc vào môi trường ung quanh để tiết kiệm năng lượng bằng cách Settings > Accessibility > Display & Text Size và bật chức năng Auto-Brightness.

Tăng tuổi thọ pin iphone

Việc sử dụng dữ liệu di động cũng làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với Wi-Fi, do đó hãy nhớ tận dụng mạng Wi-Fi khi cần kết nối đến interent.

Bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Với iOS 13 , Apple đã giới thiệu tính năng Sạc pin được tối ưu hóa mới nhằm mục đích tăng thêm tuổi thọ cho pin iPhone của bạn. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Pin> Tình trạng pin và nhấn vào công tắc Sạc pin được tối ưu hóa.

Sau khi được bật, iPhone sẽ học thói quen sạc pin của bạn. Sau đó, nó sẽ tự sạc đến 80% và sau đó đợi để sạc 20% còn lại cho đến khi nó ước tính bạn sắp sử dụng điện thoại. IPhone của bạn vẫn sẽ được sạc đầy khi bạn sử máy vào buổi sáng, chỉ là 20% cuối cùng sẽ được sạc ngay trước thời điểm bạn sử dụng điện thoại.

Kích hoạt Low Power Mode

LPM đã được xuất hiện từ iOS 9 là cách dễ dàng để kéo dài tuổi thọ pin iPhone khi nó đạt 20% hoặc thấp hơn. Để kích hoạt nó, bạn hãy vào Settings > Battery.

Trong Control Center, bạn cũng có thể tùy chỉnh các điều khiển để truy cập bật/tắt LPM bằng cách nhấn nút chuyển đổi đơn giản. Để tùy chỉnh các nút điều khiển trong Control Center, bạn chỉ cần đi tới Settings > Control Center.

Cắm và bật nguồn máy tính để sạc thiết bị

Apple đề xuất rằng khi bạn đang sạc thiết bị của mình qua USB trên máy tính, hãy đảm bảo rằng máy tính của mình đã được cắm và bật nguồn. Nếu không, pin của bạn có thể bị tiêu hao nếu máy tính bị tắt, ở chế độ ngủ hoặc chế độ chờ.

Sử dụng Độ sáng tự động

Nếu bạn đã tắt Độ sáng tự động, hãy bật lại tính năng này từ Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Thích nghi hiển thị . Tính năng này đảm bảo rằng mức độ sáng tương ứng với môi trường bạn đang ở. Vì vậy, khi bạn ở trong nhà hoặc không gian làm việc, độ sáng sẽ tự động giảm và bạn sẽ tiết kiệm pin.

Giảm thời gian tự động khóa

Tính năng Auto-Lock tự động tắt màn hình (và khóa điện thoại của bạn) khi bạn không sử dụng. Đi tới Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng -> Tự động khóa và chọn tùy chọn 30 giây. Bằng cách này, điện thoại của bạn sẽ không sử dụng pin một cách không cần thiết khi bạn đang nhìn vào nó.

Sử dụng Wi-Fi khi có thể

Wi-Fi sử dụng ít năng lượng hơn so với dữ liệu di động. Khi có thể, hãy cố gắng sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động. Từ Trung tâm điều khiển, hãy nhấn vào nút gạt Wi-Fi để bật tính năng này.

Sử dụng Chế độ Nguồn điện Thấp

iOS sẽ nhắc bạn bật Chế độ nguồn điện thấp khi điện thoại của bạn đạt 20%. Bạn có thể bật tính năng này theo cách thủ công ngay sau khi sạc đầy điện thoại. Chế độ Nguồn điện thấp tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt các quy trình nền và điều chỉnh CPU của bạn để mang lại thời lượng pin lâu hơn.

Khi bạn sử dụng Chế độ nguồn điện thấp, bạn không phải lúc nào cũng đẩy pin. Điều này làm giảm nguy cơ xuống cấp nhanh chóng của pin.

Không sử dụng iPhone ở nhiệt độ quá cao

Thiết bị iOS hoạt động tốt nhất trong khoảng từ 32 ° đến 95 ° F (0 ° đến 35 ° C). Quá lạnh và quá nóng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến pin và nó có thể xuống cấp nhanh hơn.

Mẹo lưu trữ iPhone lâu dài

Khi bạn định lưu trữ iPhone của mình trong một thời gian dài, Apple khuyên bạn chỉ nên sạc nó đến 50%. Không để iPhone ở chế độ chờ trong thời gian dài với mức sạc đầy hoặc không sạc. Nếu pin đã được sạc đầy, bạn có thể rút ngắn tuổi thọ của pin. Nếu pin cạn, pin có thể rơi vào trạng thái xả sâu khiến pin không thể sạc được.

 Mẹo sạc pin cho iphone

Tuổi thọ của pin Lithium-ion phụ thuộc vào cách nó được sạc. Nhiệt và sạc quá mức làm giảm tuổi thọ pin của iPhone. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc ốp lưng dày chắc chắn hoặc một hộp đựng pin, hãy đảm bảo rằng bạn đã tháo nó ra khi sạc điện thoại. Vì những chiếc ốp lưng này có kích thước cồng kềnh nên chúng đọng lại nhiệt, không tốt cho pin.

Trả lời