MEOHAY.VN

Văn hóa

Danh mục
25-09-2017 10:28:35

Mẹo hay trang trí mâm ngũ quả tết trung thu cho mé thích mê

Tết Trung thu không thể thiếu được mâm cỗ hoa quả để các bé phá cỗ. Mâm cỗ càng độc đáo sẽ càng hấp dẫn các bé.

Không quá khó để bạn có thể trổ tài, làm mâm cỗ hoa quả cho các bé vào tối Trung thu.


Làm thuyền hoa quả từ dưa hấu

 

Trước tiên, bạn chuẩn bị một quả dưa hấu dài. Sau đó bổ dọc theo thân quả, để chia làm hai phần lớn, nhỏ. Dùng muôi múc hoa quả, múc hết thịt dưa hấu bên trong ra.

 

Dùng dao sắc tỉa hai nửa hình chữ nhật sâu xuống bên dưới ở hai bên thành vỏ dưa hấu. Lấy phần vỏ dưa hấu ở nửa quả còn lại, cắt tỉa thành các hình chữ nhật rồi xuyên chúng qua que xiên tre để làm cánh buồm. Giờ bạn chỉ việc xếp thịt dưa hấu đã múc cùng các loại hoa quả nhỏ khác như nho, dâu, táo thái miếng vào bên trong lòng thuyền dưa dấu. Cắm các “cánh buồm” vào. Dùng một que xiên tre ngắn cắm vào cuống quả dưa hấu làm mũi thuyền. Sau đó buộc 1 sợi dây từ "ngọn cột buồm" đầu tiên với mũi thuyền là hoàn thành chiếc thuyền hải tặc bằng hoa quả rồi.

 

Đảm bảo chẳng bé nào cưỡng lại được sức hấp dẫn của mâm cỗ này.

 

trang trí mâm ngũ quả tết trung thu

 

Bày hoa quả kiểu chậu hoa, giỏ hoa, lọ hoa

 

Cách này có vẻ rất đơn giản mà bà mẹ nào cũng có thể làm được. Trước tiên, bạn có thể chuẩn bị 1 quả dứa, 1 giỏ hoa hay 1 lọ thủy tinh to. Riêng với giỏ hoa, bạn có thể để xốp bên trong để cắm cho dễ.

 

Hoa quả các loại yêu thích được gọt vỏ. Những loại quả to như dứa, lê, táo, dưa thì thát lát dày khoảng 1.5 cm rồi dùng khuôn cắt bánh hình hoa rồi những loại quả này. Sau đó dùng xiên tre xiên lại cắm vào quả dứa hoặc giỏ hoa. Nho thì xiên vào các xiên tre rồi tiếp tục cắm vào. Có thể tỉa hoa đơn giản với các loại quả khác, tiếp tục cắm vào cho đến khi bạn thấy đủ thì thôi.

 

Mâm cỗ sẽ vừa đẹp mắt mà cũng tiện cho bé lấy hoa quả ăn.

 

 

trang trí mâm ngũ quả tết trung thu

 

 

 trang trí mâm ngũ quả tết trung thu

 

Bày hoa quả theo kiểu "xiên thịt nướng"

 

Để làm cách này, bạn hãy chuẩn bị 1 quả dưa hấu tròn, sau đó bổ đôi, dùng muôi múc hoa quả, múc sạch thịt dưa hấu ra. Khoét 3 lỗ tròn đều nhau bên ngoài đáy quả dưa hấu để cắm que vào làm trụ. Bỏ 1 ít quả dâu chín hoặc loại quả màu tím vào bên trong làm than. Xiên các que xiên gần miệng quả dưa hấu để làm vỉ nướng. Các loại hoa quả các thái miếng vừa ăn sau đó xiên lại với nhau như thịt xiên. Xếp chúng lên "vỉ nướng" là xong.

 

trang trí mâm ngũ quả tết trung thu

 

"Tháp" hoa quả

 

Đây là cách làm khá đơn giản cũng không mất nhiều thời gian hay sự kỳ công. Bạn chỉ việc cắt miếng các loại hoa quả, rồi xếp chúng lên một chiếc mâm sâu lòng như trong hình là được. Phía trên cùng, bạn có thể dùng nửa quả dưa hấu tròn để múc hết thịt bên trong để trang trí.

 

trang trí mâm ngũ quả tết trung thu

 

Chúc các bạn thành công với cách bày mâm cỗ Trung thu cho bé nhé!

Bình luận bài viết

hinhanh
 
 

Bình luận trên Facebook