MEOHAY.VN

Mẹo hay nấu ăn

Danh mục

Mẹo hay làm mứt sen ngon chuẩn bị đón tết

Cách làm mứt sen không hề khó một chút nào cả, chỉ cần một vài nguyên liệu cộng với chút thời gian thôi là bạn đã có mẻ mứt ngon đãi khách rồi đó.

Nguyên liệu để làm mứt sen:

 

600 gam hạt sen tươi hoặc khô

300 gam đường

1 xíu vani hoặc dầu hoa bưởi

 

cachlammuthatsen1

Cách làm mứt sen dành cho bạn:

 

Bước 1: Với hạt sen tươi bạn nên bóc vỏ lụa bên ngoài, loại bỏ tâm sen cho khỏi đắng, rửa sen sạch và để ráo nước.

 

Với hạt sen khô, bạn nên ngâm nước trước chừng vài giờ cho hạt sen mềm.

 

cachlammuthatsen2

 

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho hạt sen vào luộc chín tới. Không nên luộc hạt sen quá lâu nếu không món mứt sẽ bị nát.

 

Luộc hạt sen xong bạn vớt hạt sen ra tô nước nguội để hạt sen không chín thêm nữa. Hạt sen nguội, bạn vớt ra cho ráo nước.

 

Bước 3: Cho hạt sen + đường ra tô, trộn đều. Ướp chừng 1-2h để sen thấm độ ngọt.

 

cachlammuthatsen3

 

Bước 4: Chắt phần nước đường vào chảo, bật bếp và đun đến khi nước đường sánh lại. Lúc này bạn thêm hạt sen vào đảo nhẹ nhàng để tránh làm hạt sen vỡ nát.

 

Sên thêm vào phút rồ i cho vani hoặc tinh dầu hoa bưởi. Khi nước đường cạn, bạn hạ nhỏ lửa xuống mức thấ p nhất, đảo đến khi đường trắng kết tinh, bám trên chảo và hạt sen là được. Tắt bếp.

 

cachlammuthatsen4

 

Bước 5: Để mứt hạt sen nguội là bạn đã có thể cho ra thưởng thức rồi. Để hạt sen có hương vị ngon lâu nhất, bạn nên bảo quản trong hũ thủy tinh sạch, khô và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

 

cachlammuthatsen5

 

Chỉ một loảng thời gian thực hiện nhưng thành phẩm của chúng ta thật tuyệt đúng không bạn! Không chỉ ngon mà còn rất đảm bảo an toàn nữa!

 

cachlammuthatsen6

 

Ngoài đãi khách, bạn có thể làm quà biếu ngày Tết cho người thân, bạn bè nữa nhé.

 

cachlammuthatsen7

 

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm mứt hạt sen hôm nay.

Bình luận bài viết

hinhanh
 
 

Bình luận trên Facebook