MEOHAY.VN

Mẹo hay nấu ăn

Danh mục

Mẹo hay giúp bổ trái cây đẹp, nhanh

Bổ trái cây là việc làm thường xuyên của chúng ta. Bổ trái cây thì vô cùng đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách bổ trái cây đẹp. 1001meo sẽ mách bạn một số mẹo bổ trái cây đẹp, hấp dẫn mà nhanh. cho những loại hoa quả phổ biến: Dưa hấu, xoài, cam, dứa. Đối với mỗi loại trái cây sẽ có những cách bổ khác nhau.

1. Mẹo bổ dưa hấu

meo-bo-trai-cay-dep-21102015-1


Trước tiên bạn hãy lấy một khay để bổ dưa. Sau đó bạn hãy đặt dưa đứng thẳng và dùng dao loại bỏ phần vỏ. Tiếp theo đặt dưa ngang và chia quả dưa thành nhiều phần. Từng phần đó bạn lại bổ ngang và bổ dọc thành những miếng dưa tùy thích.Dưa hấu là một loại quả chứa rất nhiều nước. Tuy nó không khó bổ nhưng nếu không cẩn thận nước sẽ rơi ra ngoài. Có nhiều mẹo bổ trái cây đẹp, nhanh và tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất, bạn chỉ cần thực hiện theo cách dưới đây là đã có những miếng dưa hấu ngon và đẹp mắt rồi.

2. Mẹo bổ đu đủ nhanh

meo-bo-trai-cay-dep-21102015-2

Đu đủ rất dễ bị nát nếu không biết cách bổ. Đối với đu đủ không có hạt, bạn hãy bổ dọc quả thành từng lát dài, sau đó dùng dao tách từng miếng và để lên đĩa.

Đối với đu đủ có hạt thì bạn hãy bổ quả đu đủ theo chiều ngang. Sau đó dùng thìa nạo bỏ hạt, đặt nó lên đĩa sạch, một tay giữ đu đủ, tay kia dùng dao gọt vỏ từ trên xuống rồi xoay đĩa để gọt hết lớp vỏ bên ngoài. Cuối cùng hãy cắt thành từng miếng vừa miệng và bày lên đĩa.

3. Cách bổ táo nhanh

meo-bo-trai-cay-dep-21102015-3

Đối với táo chúng tôi sẽ mách bạn 2 mẹo bổ trái cây đẹp mắt và ngon.

Cách 1: Táo rửa sạch, riêng rửa sạch, để cả vỏ. Đặt quả táo đứng thẳng và cắt thành 4 miếng vuông góc quanh phần hạt. Sau đó, bạn có thể cắt chúng thành những miếng nhỏ tùy ý.

Cách 2: Bạn có thể tiến hành theo cách sau: Cắt dọc quả táo làm đôi, bỏ phần cuống ở 2 đầu. Dùng dao khía hình chữ V để loại bỏ phần hạt.

Tiếp theo cắt ngang quả táo thành nhiều miếng dày khoảng 1.5 cm. Mỗi miếng táo gọt vỏ chừa lại 1 cm để phần vỏ còn dính vào miếng táo. Vỏ ở 1 phần khía chéo sẽ tự tách ra. Miếng táo sẽ lộ ra 1 phần thịt trắng và còn lại 1 phần vỏ hồng rất đẹp.

4. Mẹo bổ xoài

Đầu tiên, bạn cắt lấy 2 má xoài, dùng dao chia má xoài thành những ô nhỏ. Sau đó, bạn hãy lật ngửa phần vỏ xoài và tách phần thịt quả để ra đĩa trông rất đẹp mắt. Đây được xem là một trong những mẹo bổ trái cây đẹp và đơn giản nhất.

meo-bo-trai-cay-dep-21102015-4

5. Mẹo bổ cam, bưởi tiết kiệm thời gian và đẹp mắt

Đối với cam hoặc bưởi bạn hãy cắt bỏ vỏ bên ngoài. Tiếp theo, dùng dao tách nhẹ theo các múi tam giác bên trong phần vỏ mỏng. Như vậy, bạn đã có những múi cam, múi bưởi rất đẹp mắt mà bổ lại nhanh.

meo-bo-trai-cay-dep-21102015-5

Meọ bổ dứa đẹp, nhanh

Bổ dứa khiến nhiều người rất e ngại, bởi có rất nhiều mắt dứa, gọt rất mất thời gian. Tuy nhiên,1001meo sẽ mách bạn mẹo bổ dứa đơn giản mà không cần phải tỉ mẩn gọt từng mắt dứa mà miếng dứa vẫn đẹp.

meo-bo-trai-cay-dep-21102015-6

Đầu tiên bạn hãy đặt dọc quả dứa và bổ chúng thành 6 miếng nhỏ. Và dùng dao gọt bỏ phần vỏ bên ngoài. Tuy nhiên cách gọt này sẽ làm thần thịt dứa hao đi đáng kể. Cuối cùng hãy cắt dứa thành những miếng nhỏ và trình bày ra đĩa.

Trên đây là những mẹo bổ trái cây đẹp, nhanh mà các bạn có thể tham khảo để đĩa hoa quả nhà mình trông hấp dẫn và ngon miệng hơn

Bình luận bài viết

hinhanh
 
 

Bình luận trên Facebook