MEOHAY.VN

Mẹo hay gia đình

Danh mục

Mẹo hay giúp bạn cảm thấy thoải mái khi đi giày

Những mẹo mà ai cũng cần biết để không còn khổ sở vì chân đau khi mang giày mới. 10 mẹo để thoải mái diện giày mới mà không đau chân, bất kể loại giày nào.

Dù bạn là một chàng trai hay một phụ nữ, mỗi khi mang một đôi giày đều không khỏi sưng chân, phồng chân đau đớn. Sau đây là 10 mẹo làm đẹp tuyệt vời để bạn có thể thoải mái mang mọi đôi giày vừa chân, chấm dứt chuỗi ngày khổ sở vì những đôi giày đẹp.
Băng cá nhân

bang-ca-nhan

Đây là mẹo mà ai cũng nghĩ đến đầu tiên. Vài miếng băng cá nhân sẽ bảo vệ chân bạn ở những chỗ cọ xát mạnh, tránh các nốt phồng rộp, nhất là khi mang giày cao gót. Hãy chọn những miếng băng lớn hơn vùng bị cọ át để miếng băng không bị xê dịch do lực ma sát.
Bột talc

bot-talc

Hoặc phấn rôm trẻ em. Bột talc là thành phần chính của hầu hết các loại phấn rôm.

Bột talc sẽ giúp giảm lực cọ xát trên bề mặt chân. Lần sau, trước khi mang vớ, bạn hãy lau chân thật khô rồi rắc một chút phấn rôm lên bàn chân rồi xoa đều nhé.
Vớ dày + máy sấy tóc

vo-day

Đầu tiên, bạn chọn một đôi vớ thật dày để mang cùng đôi giày của bạn. Sau đó, dùng máy sấy tóc, sấy ở những điểm giày hay bó khiến bạn phồng rộp chân. Sau đó mang vớ, rồi mang đôi giày đã sấy vào. Đi vài bước quanh nhà, rồi lặp lại như trên nếu cần thiết.

Mẹo này chỉ hiệu quả nếu giày bạn làm từ chất liệu tự nhiên như da thuộc. Khi sấy nóng, chất liệu của giày sẽ nở ra, khiến nó mềm đi và dễ mang hơn.
Lăn khử mùi dạng lăn hoặc sáp

lan-khu-mui

Xương gót chân, các đầu ngón chân, rìa bàn chân là những vùng dễ bị thương khi mang giày mới nhất. Để hạn chế ma sát giữa các vùng trên với giày, hãy lăn/bôi các sản phẩm khử mùi dạng lăn hoặc sáp lên chân trước khi mang giày.
Miếng lót giày bằng silicone

mieng-lot-giay

Miếng lót giày silicone được bán rất phổ biến ở các shop giày dép, một số siêu thị và shop online. Các miếng lót này có rất nhiều hình dạng khác nhau, nhằm phù hợp với nhiều kích cỡ giày và bảo vệ chân bạn.
Nước đá

nuoc-da

Khoan đã, ý bọn mình không phải là cho đá viên vào giày đâu, hỏng giày đấy. Bạn phải cho nước (lỏng) vào một túi nilon trước đã, rồi nhét túi này vào giày thật chặt, rồi nhét cả giày cả túi vào ngăn đá tủ lạnh, để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy giày to ra vì nước đông lại thành nước đá và làm giày căng ra.
Cồn và giấy

con

Loại giấy chúng ta cần dùng là bất cứ loại giấy nào có thể vò lại được: giấy báo, giấy lịch, giấy tập vụn, giấy cuộn, hoặc giấy ăn nhé.

Cách làm: Xịt cồn lên những vùng giày bó chặt vào chân bạn, nhớ xịt cho thật ướt nhé. Sau đó bạn nhét giấy vào giày, nhét vào càng nhiều càng tốt rồi để giày qua đêm. Sáng hôm sau, khi bạn tháo hết giấy ra thì cồn đã khô rồi, bạn chỉ cần mang giày là xong.
Kem dưỡng ẩm

kem-duong-am

Mẹo này chỉ hiệu quả với giày da thật thôi nhé.

Vào đêm trước ngày bạn cần mang giày, bạn hãy bôi kem dưỡng ẩm vào trong giày, nhất là những chỗ bó chân bạn như gót chân hay các ngón chân. Kem dưỡng ẩm sẽ làm da mềm bớt, nên sáng hôm sau, bạn sẽ không đau chân khi mang giày nữa.
Khoai tây

khoai-tay

Mẹo này có thể áp dụng cho các loại giày bịt kín chân như giày thể thao và giày lười. Chỉ cần bạn nhét một củ khoai tây sạch vào giày, để qua đêm, và thế là xong. Thường thì giày bạn sẽ không bị ám mùi khoai, nhưng nếu bạn không yên tâm thì lau sơ giày trước khi mang cũng tốt.

Tìm thợ sửa giày

tho-sua-giay

Đây là cách đơn giản nhất và đảm bảo hiệu quả nhất. Họ có những dụng cụ thích hợp để điều chỉnh giày cho vừa chân bạn nhất, ví dụ như nới dây hoặc nới giày chẳng hạn. Sửa cho giày vừa chân thích hơn là phải dùng mẹo mỗi khi cần mang giày, đúng không nào?

Bình luận bài viết

hinhanh
 
 

Bình luận trên Facebook