MEOHAY.VN

Điện thoại di động

Danh mục

Mẹo hay để sử dụng điện thoại ngoài trời nắng

Vì lí do công việc luôn phải làm việc với điện thoại ngoài trời nhưng màn hình điện thoại thường hiển thị không tốt ngoài trời nắng hay nơi có ánh sáng mạnh. Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Tăng độ sáng màn hình: Người dùng có thể chỉnh độ sáng màn hình lên mức cao nhất để có thể thấy nội dung trên điện thoại. Hiện nay, iOS và Android đều hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, nếu để độ sáng quá cao thì thời lượng pin sẽ giảm và không tốt đối với mắt khi tiếp xúc trong thời gian dài.


su-dung-dien-thoai-ngoai-troi-nang


Kính chống lóa:
Một cách khá đơn giản khác là sử dụng kính chống lóa cho smartphone. Sản phẩm này có thể dễ dàng mua được tại các tiệm phụ kiện điện thoại với giá khoảng 100.000 đồng.


su-dung-dien-thoai-ngoai-troi-nang-1


Thiết lập trợ năng:
Khi bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào màn hình, người dùng muốn đọc tin nhắn, email hay sách báo điện tử...nên chuyển sang chế độ nền đen và chữ trắng. Vào cài đặt của máy và tìm phần trợ năng để thiết lập.


su-dung-dien-thoai-ngoai-troi-nang-2


Lựa chọn điện thoại có màn hình hiển thị tốt:
Một số màn hình được thiết kế để có thể dễ dàng quan sát dưới ánh sáng mạnh như IPS, AMOLED... Nếu phải làm việc trong môi trường nhiều ánh sáng, người dùng nên lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại có thể hiển thị tốt.


su-dung-dien-thoai-ngoai-troi-nang-3


Vào chỗ râm:
Nếu phải trả lời gấp một tin nhắn, hay phải đọc một tài liệu quan trọng nào đó, giải pháp tốt nhất là tìm một nơi có ít ánh sáng như trong nhà hay dưới mái hiên.

Bình luận bài viết

hinhanh
 
 

Bình luận trên Facebook