MEOHAY.VN

Du lịch

Danh mục
26-09-2017 15:20:41

Mẹo hay chọn hải sản tươi ngon khi du lịch biển

Đi du lịch biển hè chắc chắn là bạn sẽ chọn cho mình một vài món hải sản để ăn ngay hoặc là mua về làm quà phải không nào?

Mình sẽ chia sẻ bạn tham khảo nhé:

 

1. Cua bể

 

Bạn sẽ rất khó có được cua bể đánh bắt tự nhiên bởi việc đánh bắt loài cua này là cực khó do vậy các hầu như tất cả các nhà hàng sẽ nuôi cua do vậy bạn chỉ còn cách chọn như thế nào để có được cua nuôi tươi ngon mà thôi.

 

Cách chọn cho bạn nè:

 

– Nếu là cua gạch, bạn hãy xem kỹ những cái gai ở phần rìa của mai cua nhé, hãy chọn những con có phần đầu gai màu trắng, dĩ nhiên cua phải nặng và phần yếu vẫn phải bám chắc vào bụng cua

 

– Nếu là cua thịt thì bạn nên ấn nhẹ ngón tay cái vào bụng cua, chỗ cạnh yếm cua ý, nếu phần này cứng có nghĩa là con cua của bạn chắc thịt

 

– Tuyệt đối không mua nhả bọt ở miệng nó nhé, những con cua này đang “hấp hối” đó bạn

 

Cách chọn ghẹ cũng tương tự như chọn cua nha bạn.

 

Cách chọn hải sản tươi ngon

Cua biển tươi ngon

 

2. Ốc hương

 

– Ốc hương tự nhiên sẽ có màu trắng điểm xuyết những chấm nâu đen nhìn khá là rõ  và đương nhiên ốc hương đánh bắt tự nhiên sẽ không đều, có con to con nhỏ, vảy ốc sẽ hơi lõm vào trong nữa

 

– Ốc hương nuôi thì có màu xám đục hơn, các con ốc rất đều nhau còn về phần vẩy thì vẩy chúng sẽ hơi lồi ra ngoài.

 

– Ốc hương nuôi có thể khi ăn bạn sẽ thấy béo hơn nhưng độ thơm thua xa ốc đánh bắt tự nhiên bạn nhé.

 

3. Tôm he

 

Tôm he tự nhiên và tôm he nuôi trồng rất dễ phân biệt bạn nhé, tôm nuôi thì đầu và chân của chúng sẽ hơi có màu xanh xanh còn tôm he ở biển thì đỏ từ đầu đến chân luôn.

 

4. Ngao

 

Xét về màu sắc thì ngao tự nhiên chúng sẽ thường có màu nâu và  một lớp vỏ bóng, khác với ngao nuôi có vỏ màu trắng đục.

 

Xét về chất lượng, ngao tự nhiên ăn béo thơm và ngọt cực kì, ngao nuôi gầy hơn và nước lại không ngọt.

 

cách chọn ngao

Ngao biển có màu nâu

Bình luận bài viết

hinhanh
 
 

Bình luận trên Facebook