MEOHAY.VN

Tình bạn

Danh mục

Mẹo hay chọn bạn mà chơi

Hãy cùng điểm xem bạn từng gặp phải những đối tượng nào đáng phải suy nghĩ lại chuyện kết giao hoặc tự rút kinh nghiệm cho bản thân để chống “sốc”.

Ở trường thực chất không khác gì một xã hội thu nhỏ. Nơi đây có sự “pha trộn” của nhiều kiểu nhân vật với các cá tính đối lập khác nhau. Điều đó có nghĩa rằng bạn tìm được người bạn tốt thì không có người bạn xấu tồn tại. Hãy cùng điểm xem bạn từng gặp phải những đối tượng nào đáng phải suy nghĩ lại chuyện kết giao hoặc tự rút kinh nghiệm cho bản thân để chống “sốc”.

1. Kiểu “lấy chuyện làm quà”

Họ chuyên nghe ngóng tin tức khắp nơi, rồi “buôn dưa lê” với tất cả những người họ gặp trong trường, khiến mọi người phát ngán và thậm chí là kinh hãi! Mọi người sợ, còn họ thì cho rằng đó là cách tốt nhất để thân thiết với mọi người.

Đối với những thành phần “phát thanh viên” bừa bãi kiểu này, cách tốt nhất để bắt đầu với họ là nên tỏ ra có chính kiến, quan điểm rõ ràng. Cố gắng tập trung vào chuyện học hành mỗi khi nói chuyện với họ. Những cuộc nói chuyện ngắn, bình bàn về giá cả, thời tiết thì sẽ tốt hơn là những câu chuyện mang thông tin riêng tư như bàn về điểm, số tiền ba mẹ trợ cấp cho mỗi tháng, hoàn cảnh gia đình hay chuyện yêu đương này kia.

2. Kẻ chuyên “đeo bám”

Đại diện cho tuýp nhân vật này là những người luôn sà đến bên bạn, dù bạn đang tối mắt tối mũi ở thư viện hay hối hả ôn bài ở căn tin. Cô ấy vẫn luôn có thể luyên thuyên về những câu chuyện tầm phào mà cô ấy mới “vớt” được ở đâu đó từ trong trường ra tới ngoài đường. Thi thoảng, đối tượng này xuất hiện cả ở những anh chàng mang giới tính mập mờ.

Cách tốt nhất để thoát khỏi sự bủa vây không đúng lúc của những cá nhân này là nên tìm cách chuyển đề tài hoặc cắt ngang câu chuyện một cách lịch sự. Bạn hãy nói rằng hiện giờ bạn đang bận. Khi bị tụt hứng, họ sẽ bỏ bạn để tìm đối tượng khác rảnh hơn.

3. Những nhân vật “lố quá đà”

Là những cô nàng/cậu chàng luôn cố tỏ ra cá tính và khác người một cách quá mức. Với những kiểu nhân vật “lố” mà không bao giờ biết mình lố như vậy, hãy cứ tôn trọng họ ở mức bạn có thể và lẳng lặng tránh xa khi cần.

4. Kẻ mang phong cách “hai mặt”

Khi đứng với bạn, họ sẵn sàng chê bai thầy A, cô B dạy chán hay cặp tóc mới của bạn C sao quá quê mùa. Nhưng khi gặp A, B, C thì chính bạn mới là chủ đề được nói xấu. Đặc điểm nhận dạng của những kẻ hai mặt là họ luôn có nụ cười khuyến mãi thường trực trên môi, cách nói chuyện cởi mở dễ khiến bạn tin tưởng mà mở lòng mình nói cho họ nghe những bí mật của bản thân. Sau đó họ biến mất và câu chuyện của bạn như được mang ra “thông cáo báo chí”.

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tỉnh táo khi nói về đời tư của bản thân với bất kì ai trong tập thể mới. Tốt nhất là chỉ nên dừng lại ở những câu chuyện về học hành, tin tức thời trang, âm nhạc mà thôi.

5. Biểu tượng của “chủ nghĩa” than thở

Kiểu này là nhóm người hay thích than phiền với mọi người về tất cả các vấn đề, không cần biết người đối diện có đang thoải mái và sẵn lòng muốn nghe hay không. Trong khi họ đang vui vẻ hạnh phúc trút bỏ được những bực bội bằng cách than vãn thì bạn lại cảm thấy mệt mỏi khi phải hứng chịu.

Cứ im lặng lắng nghe một lát và lịch sự đứng dậy để nghe điện thoại, đi vệ sinh hoặc chạy đi đâu đó có việc gấp. Tránh ngồi thêm nếm những lời bình luận, động viên an ủi vì nó sẽ chỉ làm cho đối tượng kia thấy bạn là cái thùng rác không đáy mà thôi!

Bình luận bài viết

hinhanh
 
 

Bình luận trên Facebook